Tuyên dương 18 gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 31/07/2016 09:41
Ngày 31/7, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương 18 gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2016.
Anh Lâm Đình Thắng (bìa phải), Phó bí thư thường trực Thành Đoàn TP, trao bằng khen của Thành Đoàn cho các thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2016.

Những thanh niên này đều là những cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất, quản lý, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp tại 5 huyện ngoại thành (Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi).

18 thanh niên được tuyên dương là các gương điển hình trong sản xuất nông nghiệp, có sáng kiến, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Các thanh niên làm kinh tế giỏi còn tạo nên công ăn việc làm cho thanh niên nông tại địa phương dựa trên chính hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Theo Tiền Phong

Tuyên dương 18 gương thanh niên làm kinh tế giỏi - ảnh 1
Giao lưu cùng một số gương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, Thành Đoàn còn tổ chức tọa đàm “Kinh tế nông thôn - Hướng phát triển bền vững” với mục tiêu định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TPHCM; giới thiệu các giải pháp hỗ trợ thanh niên nông thôn trong sản xuất, kinh doanh; giới thiệu các mô hình kinh tế nông thôn hiệu quả; giải pháp của tổ chức Đoàn - Hội các cấp trong hỗ trợ thanh niên nông thôn làm kinh tế...

Tuyên dương 18 gương thanh niên làm kinh tế giỏi - ảnh 2
Thanh niên nông thôn giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp do mình sản xuất.

Liên hoan Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi còn diễn ra phiên chợ nông sản do các doanh nghiệp của thanh niên giới thiệu, kinh doanh với nhiều mặt hàng, sản phẩm chất lượng cao.

Tags: n/a