Thứ tư - 13/01/2021 03:52
Chiều ngày 12/1 Đảng ủy xã Quang Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Đ/c Nguyễn Quang Điền, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện một số Ban xây dựng Đảng; Các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã.
IMG 4022 041353

Đảng bộ xã Quang Thọ được sáp nhập đầu năm 2020 từ Đảng bộ xã Hương Thọ và Hương Quang. Sau sáp nhập Đảng ủy, chính quyền đã tập trung kiện toàn, sắp xếp, bố trí lại cán bộ sớm đi vào hoạt động ổn định.  Dù gặp nhiều khó khăn sau sáp nhập nhất là  trước tình hình dịch bệnh Covid -19 và thiên tai bão lũ. Tuy nhiên được sự giúp đỡ của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận, đoàn kết nổ lực của nhân dân nên nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề rà.

IMG 4018 041701

Đ/c Hà Văn Yên, Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020

Trong năm qua cùng với đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ lớn, Đảng ủy đã tổ chức triển khai, học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy cũng đã chú trọng công tác kiểm tra giám sát và đã tiến hành 8 cuộc, xử lý 12 Đảng viên, trong đó cảnh cáo 1 đảng viên, khiển trách 11 đảng viên. MTTQ và các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác vận động quần chúng và giám sát và phản biện xã hội.

IMG 4038 041916

Các Đ/c Hà Văn Yên, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Hùng Cường, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Cũng nhờ làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo, có nhiều chủ trương chính sách phù hợp nên trong năm qua giá trị các ngành kinh tế của xã đạt gần 195 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 37,53 triệu đồng. Trong xây dựng NTM xã giữ vững và nâng cao được 20/20 chỉ tiêu, xây dựng thêm 55 vườn mẫu nâng tổng số 139 vườn mẫu, 6/10 khu dân cư mẫu, chỉnh trang được 452 vườn hộ, thành lập mới 11 THT trồng cam Vietgap, các tiêu chí khác được nâng cao. Hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm, công tác y tế, giáo dục được nâng cao, thực hiện tốt các chính sách xã hội. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, bà con lương giáo đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

IMG 4036 041507

Đ/c Nguyễn Quang Điền, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của xã Quang Thọ sau sáp nhập.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đ/c Nguyễn Quang Điền, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của xã Quang Thọ sau sáp nhập, nhất là công tác ổn định tổ chức, cán bô; đoàn kết lương giáo và xây dựng NTM. Đồng thời chỉ đạo Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, nổ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và địa phương, trọng tâm là lãnh đạo chỉ đạo xây dựng NTM, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Nhiệm vụ trước mắt là chăm lo tết cho nhân dân, quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo. Triển khai đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

IMG 4039 044417
1 044458

Tại hội nghị cùng với đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp cho năm 2021 đã trao giấy khen của BCH Đảng bộ xã cho 3 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh  /https://vuquang.hatinh.gov.vn/