Giao ban thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2020

Thứ năm - 03/12/2020 09:07
Thực hiện chương trình công tác tháng 12 năm 2020; Chiều ngày 2/12, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn để đánh giá kết quả phối hợp trong năm 2020, triển khai tổng kết hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. quán triệt triển khai thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị 45 ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Huyện uỷ Hương Sơn về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND cac cấp nhiệm kỳ 2021 2026. Đồng chí Hà Thị Huyền - UVBTV - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Sâm - UV BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian qua, hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu  HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã triển khai tốt các hoạt động thẩm tra, giảm sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân đúng kế hoạch, chất lượng, hiệu quả. Công tác phối hợp giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn luôn được quan tâm, duy trì mối quan hệ phối hợp thường xuyên, đảm bảo đúng luật, đúng thẩm quyền, chất lượng, phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương.

Đồng chí Đặng Thị Sâm - Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp

Tại hội nghị cũng đã quán triệt triển khai thực hiện tốt các  nội dung Chỉ thị 45 ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Huyện uỷ Hương Sơn về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026; Chỉ thị 29 ngày 02/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp... Để tập lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ý kiến tham luận tại hội nghị

Đồng chí Hà Thị Huyền - Phó chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu cùng thảo luận về những kết quả đạt được và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân tại các sáp nhập; tập trung tổ chức triển khai tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của HĐND các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 năm 2020, đảm bảo có chất lượng; nâng cao hiệu quả giám sát; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định.

Thế Tuấn