Học tập đạo đức HCM

Hà Tĩnh thành lập tổ công tác hỗ trợ tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Chủ nhật - 22/08/2021 07:19
Tổ công tác, tổ giúp việc được UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập có nhiệm vụ phối hợp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh lưu thông bưởi Phúc Trạch.
1 82

Bưởi Phúc Trạch - đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh hiện đã vào mùa thu hoạch, tổng sản lượng ước đạt khoảng 21 nghìn tấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa ký Quyết định số 2966/QĐ-UBND về việc thành lập tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiêu thụ bưởi Phúc Trạch năm 2021.

Theo đó, tổ công tác gồm 11 thành viên do ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương làm tổ trưởng. Ngoài ra, quyết định cũng thành lập tổ giúp việc gồm 13 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ chính của tổ công tác và tổ giúp việc là nắm bắt sát diễn biến thị trường, tình hình tiêu thụ bưởi Phúc Trạch trong điều kiện tác động của dịch bệnh COVID-19; hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, phối hợp, đề xuất UBND tỉnh kiến nghị các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh liên quan, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh trong lưu thông hàng hóa, nhất là tại các thị trường đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

2 48

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cơ sở sản xuất đang nỗ lực chuyển đổi số và tìm kiếm đầu mối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch qua kênh thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ việc sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phúc Trạch”; giám sát, kiểm soát việc sử dụng tem, nhãn, tem truy xuất nguồn gốc nhằm đưa sản phẩm đạt chất lượng đến người tiêu dùng;

Đẩy mạnh kết nối cung cầu, đưa bưởi Phúc Trạch qua các kênh phân phối lớn; huy động các cơ quan, ban ngành, các tỉnh cùng chung tay trong quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm đặc sản của huyện Hương Khê.

Dương Chiến/https://baohatinh.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập379
  • Hôm nay21,633
  • Tháng hiện tại1,221,492
  • Tổng lượt truy cập88,576,562
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây