Với 2 sào nho xanh (giống NH01-48), ông Bùi Minh Phát, thôn Thành Sơn, xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường tết năm nay khoảng 4 tấn nho ăn tươi.
Ông Phát cho biết, trong năm 2020, giá nho được thu mua tại vườn có giá thấp, giao động từ 10.000 -20.000 đồng/kg (vào thời điểm cách ly do dịch Covid-19 giá còn thấp hơn).
Cùng với đó, thời tiết những tháng cuối năm diễn biến phức tạp khiến hầu hết các diện tích trồng nho phải nghỉ dưỡng sức. Giá nho xanh chín đúng vào dịp tết được thương lái mua đặt cọc với giá 38.000 đồng/kg, nhưng sản lượng nho không đủ để đáp ứng người tiêu dùng.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, nông dân các vùng trồng rau, củ, quả trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận như các phường Văn Hải, Mỹ Đông, Mỹ Hải (TP Phan Rang - Tháp Chàm); các xã An Hải, Phước Thuận (huyện Ninh Phước)... tập trung chuẩn bị nguồn hàng dồi dào cung ứng cho thị trường tết.
Toàn tỉnh Ninh Thuận có hơn 3.000 ha rau màu. Để tránh tình trạng trồng tập trung, ồ ạt dịp tết dẫn đến dư thừa nguồn cung, ngành nông nghiệp địa phương đã hướng dẫn bà con sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, số lượng, chất lượng, chủng loại cung ứng ra thị trường phải phù hợp, tránh tình trạng cung vượt cầu.
Cơ Nguyễn/https://nongnghiep.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã