Tập huấn kỹ thuật tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò.

Thứ bảy - 13/03/2021 09:20
Đến thời điểm này, huyện Đức Thọ chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Nhưng trước tình hình dịch bệnh đã xuất hiện ở một số huyện như Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Khê,..Trung tâm ƯDKHKT&BVCT,VN huyện Đức Thọ đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Thú y cơ cở và lực lượng trực tiếp tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên  đã được tiếp thu, nhận biết về: đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục; đặc điểm dịch tễ; chẩn đoán bệnh; triệu chứng, bệnh tích của bệnh và hướng dẫn về sử dụng các loại thuốc điều trị; kỹ thuật tiêm phòng và điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh và được cán bộ Trung tâm ƯDKHKT&BVCT,VN huyện trực tiếp hướng dẫn về kỹ thuật tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò.

Trực tiếp hướng dẫn về kỹ thuật tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò.

Cùng với công tác tiêm phòng khi có trâu, bò mắc bệnh; cán bộ Thú y trực tiếp hướng dẫn người chăn nuôi cách xử lý trâu bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục như: Thực hiện cách ly toàn bộ trâu, bò chưa có biểu hiện của bệnh Viêm da nổi cục; Tổ chức tiêu hủy toàn bộ trâu, bò có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Viêm da nổi cục. Tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng, thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng liên tục trong vòng 3 tuần tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh; đồng thời tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng toàn bộ các vùng có nguy cơ cao, xung quanh hộ chăn nuôi có trâu, bò bị bệnh. Thực hiện tốt công tác rà soát tổng đàn và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán trâu bò trên địa bàn để bao vây khống chế dịch bệnh Viêm da nổi cục không để lây lan./.

Xuân Sang - Đức Thanh/http://ductho.hatinh.gov.vn/