Học tập đạo đức HCM

Tập huấn kỹ thuật ủ lên men thức ăn thô xanh phục vụ chăn nuôi gia súc.

Chủ nhật - 29/08/2021 11:58
Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCT,VN huyện Hương Khê vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật, ủ lên men cây ngô sinh khối, cỏ voi và cỏ VA06 để làm thức ăn cho gia súc.
1 112

Trong thời gian một buổi, 21 đồng chí cán bộ phụ trách công tác Chăn nuôi -  Thú y xã, thị trấn được cán bộ Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCT,VN huyện hướng dẫn các biện pháp bảo quản, dự trữ thức ăn thô xanh thông qua quá trình lên men yếm khí.

 

2 67

Nguyên liệu gồm: ngô sinh khối; cỏ voi; cỏ VA06, cám ngô hoặc cám gạo và muối ăn. Người chăn nuôi có thể ủ thức ăn thô xanh quanh năm, nhưng để dự trữ thức ăn cho trâu, bò vào mùa đông thì tiến hành ủ thức ăn từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch. Sau khi ủ lên men, thức ăn bảo quản được từ 3-4 tháng. 

 

3 50

 

4 41

Ngoài ra, cán bộ thú y cơ sở còn được hướng dẫn về: Sử dụng dụng cụ để ủ thức ăn; kỹ thuật băm và phơi, phối trộn nguyên liệu; cách ủ thức ăn và phương pháp và những lưu ý khi cho trâu bò ăn thức ăn đã ủ lên men.

 

5 30

Với phương pháp này, sẽ giúp người chăn nuôi dự trữ, bảo quản được thức ăn cho trâu, bò trong thời gian dài, nhất là vào thời điểm về mùa đông rất khan hiếm nguồn thức ăn xanh phục vụ chăn nuôi. Bên cạnh đó, sử dụng thức ăn lên men còn có tác dụng hỗ trợ điều trị khi trâu, bò bị bệnh Lở mồm Long móng.

Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập276
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm267
  • Hôm nay32,535
  • Tháng hiện tại1,183,865
  • Tổng lượt truy cập88,538,935
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây