Thạch Hà đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thứ tư - 29/04/2020 10:30
Cùng với việc tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thì các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp đang được huyện Thạch Hà đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc lựa chọn và đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội được huyện chú trọng thực hiện và đẩy nhanh tiến độ. Đây đều là những công trình, dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nội dung thi đua nhà học 02 tầng 04 phòng Trường Mầm non Thạch Sơn đã hoàn thành

Theo đó, sáng ngày 29/4/2020, các đồng chí Trần Nhật Tân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Việt Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn. Cùng đi có trưởng các ban, phòng liên quan.

Dự án Nhà làm việc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện đã hoàn thành

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp (đợt từ 03/02 đến 02/9/2020), huyện Thạch Hà có 14 công trình do huyện làm chủ đầu tư và 51 công trình do xã làm chủ đầu tư. Qua kiểm tra cho thấy, các công trình do huyện làm chủ đầu tư về cơ bản đã hoàn thành 95%. Trong đó, các công trình gồm: nâng cấp tiểu công viên cây xanh Thị trấn, nhà làm việc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, nhà học 02 tầng 04 phòng Trường Mầm non Thạch Sơn, Nhà văn hóa cộng đồng xã Thạch Hải, hạng mục: Cầu Bàu Ràng - gói thầu 05.XL thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp hệ thông kênh tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và thoát lũ cho vùng Bắc Thạch Hà, Cống Vọoc Sim đã hoàn thành và gắn biển chào mừng. Các công trình: nhà học 02 tầng 04 phòng và các hạng mục phụ trợ Trường Mầm non Thạch Lâm đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Đối với các công trình, dự án do xã làm chủ đầu tư, có 16 công trình, dự án đã hoàn thành và đang hoàn thiện.

Dự án Cống Vọoc Sim đã hoàn thành và gắn biển chào mừng Đại hội

Để đáp ứng tiến độ, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy yêu cầu các phòng, ngành, các địa phương và các đơn vị thi công cần đốc thúc đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công các công trình. Các đơn vị chuyên môn cấp huyện thường xuyên trực tiếp tham gia hướng dẫn xã, thường xuyên đôn đốc và tích cực kiểm tra quá trình tổ chức triển khai thi công của các nhà thầu.

Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2020. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn để chỉ đạo Đại hội điểm cấp huyện và cũng là Đại hội điểm cấp huyện đầu tiên của tỉnh. Bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng trong Đảng bộ, chi bộ tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng. Huyện cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Hiền Lương - Khắc Mai

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông/ https://thachha.hatinh.gov.vn/