Theo VASEP, trong tháng 4/2021, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt hơn 74 triệu USD, tăng tới gần 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Như vậy, trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ đã đạt gần 226 triệu USD, tăng 15% so với cùng kỳ.
Điều đáng chú ý là cả 4 nhóm cá ngừ đều tăng trưởng xuất khẩu trong 4 tháng qua. Trong đó, 2 nhóm mặt hàng là thịt/loin cá ngừ đông lạnh và cá ngừ chế biến khác (chủ yếu là loin cá ngừ hấp đông lạnh) vốn sụt giảm trong 3 tháng đầu năm, nhưng đến hết tháng 4 đã tăng trở lại, với mức tăng lần lượt là 17% và 24% so với cùng kỳ.
Xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường chính như Mỹ, EU, CPTPP, Israel … đều tăng trưởng mạnh trong tháng 4 vừa rồi. Cụ thể, xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng 56%, EU tăng 37%, CPTPP tăng 47% …
Cơ cấu xuất khẩu các sản phẩm cá ngừ xuất khẩu đang chuyển dịch theo hướng tăng mạnh các sản phẩm cá ngừ tươi và đông lạnh.
Sơn Trang
https://nongnghiep.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;