Đồng thời, hướng dẫn bà con cách nhận dạng và phương pháp sơ cấp cứu khi xảy ra ngộ độc do dùng các loại hải sản có độc tố tự nhiên như cá nóc, con so, cua độc…
Được biết, từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc gây nguy hiểm tính mạng người dân do sử dụng các loại hải sản chứa độc tố, trong đó có 5 trường hợp nặng đã tử vong.
Gần đây nhất, ông Danh Lơ Nê, 60 tuổi, ngụ ở xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ đã mua 3 con so biển về nhà chế biến rồi sử dụng.
Dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu và được các bác sỹ tích cực điều trị tại bệnh viện Bà Rịa, nhưng sau hai ngày nạn nhân đã tử vong.
Nguồn: nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố