Cuối tháng 10/2017, mô hình trồng rau hữu cơ được gia đình chị Trần Thanh Huyền ở xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ triển khai trên diện tích 1ha đất trồng cỏ, trồng ngô kém hiệu quả.
Chị Huyền đã đầu tư hơn 100 triệu đồng để cải tạo đất, giống, phân bón và hệ thống tưới, nhà lưới để trồng xà lách, cà rốt, mồng tơi, khoai tây, hành, tỏi… Thời điểm này gia đình chị đang tập trung thu hoạch rau để xuất bán.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh - cán bộ Trạm Khuyến nông thị xã Thái Hòa cho biết, trồng rau hữu cơ phải đảm bảo nguồn giống sạch, đất được xử lý sạch các mầm bệnh; dùng phân vi sinh để bón cho cây trồng, trong quá trình trồng rau phải biết luân chuyển cây trồng để tránh sâu bệnh xâm nhập gây hại cho cây.
Sản xuất rau sạch theo hướng hữu cơ là mục tiêu được ngành nông nghiệp đặt ra. Với phương thức canh tác này vừa tạo sản phẩm sạch, được người tiêu dùng đón nhận. Do vậy, ngoài 2ha hiện nay các hộ trồng rau trên địa bàn Thái Hòa cũng chuyển đổi, tăng diện tích trồng rau theo hướng hữu cơ.
Theo Thu Trang - Quang Huy/baonghean.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã