Ông chủ tịch tỷ phú

Thứ bảy - 28/04/2012 10:51

Với thu nhập trên 1,7 tỷ đồng từ cam sành, bưởi, lúa và tạo việc làm cho hơn 50 lao động, ông Huỳnh Hoàng Anh - Chủ tịch Hội ND xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang nhiều năm liền được công nhận là ND SXKD giỏi cấp T.Ư và là một 5 gương mặt ND tiêu biểu của Hậu Giang được về Hà Nội dự Hội nghị ND SXKD giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Ông Hoàng Anh kể, nguồn thu nhập chính của ông từ cam sành, với mỗi năm trên 1 tỷ đồng. Năm 2006, do giá xoài bấp bênh, đầu ra lại không ổn định ông đánh liều đốn bỏ hết 300 trăm gốc xoài cát Hòa Lộc và hàng trăm gốc bưởi Năm Roi đang cho trái để chuyển qua trồng cam sành.

Vốn có "máu" làm kinh tế, cộng với nhờ cần cù, chịu khó học hỏi từ khâu chăm sóc, bón phân, tỉa cành nên vườn cam sành 6.000 cây của ông phát triển xanh tốt.

Ông Hoàng Anh bên vườn cam sành trĩu quả.

Dẫn chúng tôi tham quan khu vườn rộng hơn 2ha chỉ trồng toàn là cam sành, đang cho trái sum xuê, ông Hoàng Anh hồ hởi khoe:

"Nhờ nắm bắt được cách chăm sóc đúng khoa học kỹ thuật nên vườn cam sành cho trái năng suất rất cao, từ đó giúp gia đình vươn lên khá giả. Trong số 6.000 gốc cam đã có 4.000 gốc cho trái bình quân mỗi năm thu về hơn 1 tỷ đồng".

Theo kinh nghiệm của ông Hoàng Anh ưu điểm của cây cam sành so với các loại cây trồng khác là khâu chăm sóc rất dễ dàng; cho năng suất cao, giá cả và đầu ra tương đối ổn định…

Ngoài làm kinh tế giỏi, ông còn đảm trách tốt nhiệm vụ Chủ tịch Hội ND xã; rất nhiệt tình hướng dẫn, giúp bà con trong xã thoát nghèo, làm giàu. Gia đình ông có truyền thống hiếu học cả 3 con trai của ông đều học hành đến nơi đến chốn và hiện là viên chức nhà nước.

Theo danviet.vn