Nguyên liệu:
- 300g phi lê cá rô phi (hoặc loại cá trắng bất kỳ), sả ớt băm nhỏ, tỏi băm
- Nước mắm, tiêu, đường, bột cà ri.
Cách làm:
- Phi lê cá rửa sạch lau khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp vào cá các gia vị sau: một thìa canh sả ớt băm, nửa thìa canh tỏi băm, non một thìa canh nước mắm, non nửa thìa nhỏ đường, 1/4 thìa nhỏ tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút hay hơn cho cá thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo khoảng hai thìa canh dầu đun nóng.
- Gạt bỏ hết các gia vị bám vào miếng cá rồi để riêng, sau đó cho cá vào chảo chiên hai mặt cho chín vàng, gắp từng miếng cá chín ra đĩa. Chiên lần lượt cho đến hết.
- Sau khi cá đã chiên xong, các bạn gạn bỏ bớt dầu trong chảo, chỉ còn để lại một ít rồi cho hết chỗ gia vị (tỏi xả ớt đã gạn riêng lúc nãy) vào chảo phi cùng với khoảng non nửa thìa nhỏ bột cà ri, rồi tiếp theo cho cá vào ram cùng, đảo đều để cá thấm gia vị là được (khoảng 1-2 phút).
- Yêu cầu thành phẩm là miếng cá chín vàng đều, mềm ngọt và không bị khô, thơm mùi xả ớt và bột cà ri, vị vừa ăn.
- Dọn dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.
|
Nguyên liệu. |
|
Tẩm ướp cá. |
|
Chiên cá. |
|
Tới khi chín đều hai mặt. |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;