Học tập đạo đức HCM

Top thực phẩm là tác nhân gây ung thư thường gặp

Thứ hai - 19/12/2016 04:27
Đây có thể là một số thực phẩm bạn hay ăn hàng ngày. Một số đồ ăn nhanh, chiên rán có thể chứa các chất gây ung thư hoặc là tác nhân gây ra ung thư thường gặp.

Bắp rang làm bằng lò vi sóng

 

Bắp rang lò vi sóng. Ảnh: Internet

Những chiếc túi đựng bắp rang bằng lò vi sóng thông thường được bọc lót một chất hóa học có tên là axit perflourooctaoic (PFOA). Đây là một chất độc bạn cũng có thể tìm thấy trong Teflon. Theo một nghiên cứu gần đây tại trường đại học California, PFOA có liên quan đến chứng vô sinh ở phụ nữ. Nhiều nghiên cứu trên động vật thí nghiệm và con người đã chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều với PFOA sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận, bàng quan, gan, tuyến tụy và tinh hoàn. 

Cà chua đóng hộp

 

Cà chua đóng hộp. Ảnh: Internet

Chất lót hộp của hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có chứa một chất hóa học có tên là bisphenol-A hay BPA.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2013 do Kỷ yếu Viện hàn lâm khoa học quốc gia đã chỉ ra rằng BPA thật sự có ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các gen bên trong não bộ của chuột. Ngay cả FDA cũng đồng tình rằng có một vấn đề với BPA vì nó hỗ trợ những nỗ lực nhằm thay thế hoặc ít nhất là tối thiểu hóa hàm lượng được phát hiện trong các thực phẩm đóng hộp. Bạn biết là chắc chắn nó rất có hại khi ngay cả FDA cũng quan tâm.

Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. 

 

 Potato Chips (Khoai tây chiên)

 

Khoai tây chiên. Ảnh: Internet

Khoai tây chiên ngập dầu và chứa lượng chất béo cực cao kèm theo các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản là một mối nguy hại đáng gườm đến sức khỏe của bạn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.

Chất ngọt nhân tạo

 
Chất ngọt nhân tạo. Ảnh: Internet

Các chất tạo ngọt khi vào trong cơ thể bạn sẽ khiến cơ thể bạn khó điều chỉnh được lượng đường huyết và làm các căn bệnh liên quan đến béo phì đi theo chiều hướng xấu. Chất tạo ngọt không chỉ ức chế khả năng tiêu thụ calo của cơ thể mà còn khiến bạn nghiện đồ ngọt hơn và dẫn tới béo phì. Đây cũng là một số nguyên nhân phát triển ung thư trong cơ thể. 

Vì sức khỏe của mình, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sạch, tươi sống cùng với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể thao hằng ngày.

Nguyễn Hà (tổng hợp)
http://doanhnghiepvn.vn/

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Hôm nay28,169
  • Tháng hiện tại936,259
  • Tổng lượt truy cập92,109,988
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây