Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Hương Sơn triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Thứ sáu - 15/09/2023 04:45
Sáng ngày 15/9, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng chủ trì Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
Bám sát các chỉ tiêu đề ra, thời gian qua các địa phương đã tập trung xây dựng khung kế hoạch và triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện đã thành lập mới được 31 mô hình kinh tế, 2 tổ hợp tác, 33 doanh nghiệp. Có thêm 3 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 4 vườn mẫu, 3 cụm dân cư “sáng-xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh”. Đối với công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, toàn huyện thảm nhựa được 2km đường ngõ tổ dân cư, cứng hoá gần 41km; mở rộng nền đường được 13,6km; phát sẻ vệ sinh đường 186,3km. Toàn huyện khởi công xây mới, nâng cấp 55 phòng học, 8 phòng học chức năng với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng. Đối với các xã xây dựng xã NTM nâng cao, 2 xã Sơn Giang, Sơn Phú cơ bản đạt các tiêu chí, tuy nhiên còn tiểu tiêu chí chưa đạt là tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ hệ thống cấp nước tập trung. Riêng xã Quang Diệm đạt 6/20 tiêu chí; Sơn Châu đạt 5/20 tiêu chí; Sơn Lễ đạt 5/20 tiêu chí; Sơn Trung đạt 6/20 tiêu chí.
3d
Đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,
Tại hội nghị các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023. Theo đó, tiếp tục triển khai hoàn thiện nội dung đề án xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2023 -2025, tầm nhìn đến năm 2030; duy trì phong trào làm GTNT, rãnh thoát nước và kênh mương nội đồng theo cơ chế hỗ trợ xi măng; chỉ đạo quyết liệt thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP, phấn đấu ít nhất 3 tháng còn lại năm 2023 có ít nhất 3 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao, 3 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao.
5d
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng: Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới
6d
Chủ tịch UBND xã Sơn Giang Nguyễn Đức Thắng: xã Sơn Giang đã nổ lực thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Tuy nhiên do tiểu tiêu chí về tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ hệ thống cấp nước tập trung chưa đạt nên xã không được công nhận, điều đó là một thiệt thòi lớn cho địa phương