44 tiến bộ kỹ thuật mới trong trồng trọt tại miền Trung

Thứ năm - 16/11/2017 01:59
Đó là thông tin được cung cấp tại Hội thảo Giới thiệu Tiến bộ kỹ thuật (TBKT) mới trong lĩnh vực trồng trọt tại khu vực miền Trung do Viện KHNN Việt Nam tổ chức sáng nay (16/11) tại TP Vinh.

Ông Lê Quốc Thanh, PGĐ Viện KHNN VN, phát biểu khai mạc

Trong đó, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ có 8 TBKT về giống lạc L20, giống bưởi hồng Quang Tiến, giống quýt PQ 1, giống lúa chất lượng BoT1… Viện BVTV có 1 TBKT về Quy trình phòng trừ tổng hợp rệp xơ bông trắng hại mía. Viện KHKTT duyên hải Nam Trung bộ có 14 TBKT. Viện nghiên cứu rau quả có 16 TBKT. Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An có 2 TBKT. Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông có 3 TBKT.

Trong số này có nhiều TBKT được nông dân áp dụng thành công tại các tỉnh miền Trung cho hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Quốc Thanh, Phó Giám đốc Viện KHNN VN đánh giá cao hiệu quả của các TBKT trong trồng trọt: “Những TBKT này góp phần rất lớn trong quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, tạo ra những giống cây chủ lực, kỹ thuật canh tác mới giúp nông dân miền trung biến những khó khăn thành lợi thế vùng, đem lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích”.

Tại Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An với Viện KHKTNN Bắc Trung bộ và Viện KH Duyên hải Nam Trung bộ.

Toàn cảnh Hội thảo
Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An- Viện KHKTNN Bắc Trung bộ- Viện KH Duyên hải Nam Trung bộ
Đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm ứng dụng TBKT

VĂN DŨNG/nongnghiep.vn