Dự án do Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch thực hiện. Quy trình công nghệ sản xuất cao nấm linh chi và trà nấm linh chi hòa tan, được thực hiện trên hệ thống thiết bị trích ly - cô chân không để tiến hành các công đoạn: Trích ly, lọc dịch chiết loại bỏ cặn bã thu dịch trong chứa hợp chất hòa tan, cô và thu hồi dung môi cồn... Trên cơ sở các thông số kỹ thuật tiếp tục tiến hành ở quy mô pilot; sản xuất công nghệ trích ly nấm linh chi và tạo chế phẩm nấm linh chi, trích ly ở quy mô 30 lít/mẻ, tạo ra 3.000 gói trà nấm linh chi hòa tan/mẻ.
Kết quả cho thấy sản phẩm trà nấm linh chi hòa tan và cao nấm linh chi tạo ra có chất lượng tốt, các chỉ tiêu hóa lý vi sinh đều đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi mẻ thực hiện chỉ cần 1 công nhân/ngày. Công nghệ ứng dụng vào sản xuất và thực tế cho tiềm năng và hiệu quả kinh tế tăng gấp hơn 3 lần.
Anh Thư
Nguồn: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố