Thử nghiệm được tài trợ bởi Cục Thủy sản và Đại dương Chu Sơn và do Viện Nghiên cứu Đại học Chiết Giang đứng đầu.
Theo một bài báo trong một ấn phẩm của chính quyền địa phương, các tàu đã lắp đặt máy làm lạnh sử dụng nitơ lỏng để tăng tốc độ đóng băng của tôm thu hoạch so với những phương pháp truyền thống.
"Các hệ thống đầu tiên đã được lắp đặt vào tháng 7 năm ngoái và hiện hai tàu sử dụng khoang đông lạnh", Kay Son, ngư dân làm việc cho một trong các công ty trong thử nghiệm nói với undercurrentnews. "Chi phí đầu tư ban đầu từ 200.000-250.000 nhân dân tệ (khoảng 28.198 - 35.249 USD) mỗi tàu", ông Son nói.
Đội tàu đánh cá gần bờ của Trung Quốc được đầu tư tương đối ít. Ngư dân Son cho biết hệ thống này tương đối đắt đỏ do chi phí nitơ lỏng, chất giúp làm lạnh đến âm 196 độ C.
Trong quá trình đông lạnh, cá được ngâm trực tiếp trong môi trường chất lạnh hoặc phun bằng nitơ lỏng, dẫn đến quá trình đóng băng đột ngột, rất nhẹ nhàng.
Tôm hồng được đánh bắt bởi các tàu đánh cá Trung Quốc hiện được chế biến và xuất khẩu sang các nước trong đó có Tây Ban Nha. Nó cũng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường nội địa của quốc gia tỷ dân.
Dương Châu/(Theo undercurrentnews)
Nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;