Phó Chủ tịch Quốc hội “nếm” rau sạch tại nhà vườn

Thứ năm - 15/12/2016 10:46
Khi đến tham quan và làm việc tại một trang trại trồng rau sạch khép kín trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển không ngần ngại “nếm vị” ngay tại vườn.

Đoàn Đại biểu Quốc hội do Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng làm trưởng đoàn xuất phát từ nhà khách 165 (quận 3, TP.HCM) đi Củ Chi từ 7 giờ sáng ngày 14.12. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đoàn có mặt tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 1

Điểm tham quan và làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội là trang trại của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Kỹ thuật Việt (Veeteq Farm).

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 2

Đây là mô hình trồng rau sạch theo phương pháp khép kín, thủy canh hồi lưu.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 3

Trong lúc tại nhà vườn, khi nghe ông Lương Trọng Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Veeteq Farm giới thiệu về mô hình trồng rau sạch, ông Hiển hỏi: "Nếu là rau sạch, tôi ăn tại vườn được không?".

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 4

Khi thấy chủ vườn gật đầu, ông Hiển đã nhổ ngay 1 cây xà lách rồi ngắt lá nếm thử.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 5

Sau khi tự tay vặt ăn 1 phần, ông Hiển mời mọi người trong đoàn “thử vị”.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 6

Sau khi “nhâm nhi”, một thành viên trong đoàn tấm tắc: “Rau có vị rất mát, ăn giòn,…  cảm giác ngon miệng”.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 7

Ông Khoa đang giải thích quy trình trồng với “trưởng đoàn”: Rau được trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu, tưới nhỏ giọt tận gốc trong nhà vườn khép kín.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 8

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đang dặn dò và động viên ông Khoa.

pho chu tich quoc hoi “nem” rau sach tai nha vuon hinh anh 9

Những cây rau sạch được trồng trong nhà kín, chống được sâu bệnh, xanh mướt.

Tác giả bài viết: Kỳ Phương

Nguồn tin: danviet.vn