Gương điển hình trong học tập và làm theo Bác tích cực xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 25/10/2020 04:33
Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại huyện Bình Đại, thời gian qua, nhiều mô hình hay, tấm gương điển hình đã xuất hiện, đóng góp tích cực trong các lĩnh vực đời sống xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, giúp địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết, Kế hoạch đề ra. Trong đó, ông Hồ Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bình Thới là một điển hình.

Ông Hồ Thanh Nhàn từng tham gia công tác ở nhiều cương vị, lĩnh vực khác nhau của địa phương và hiện nay đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã. Trong thời gian công tác, dù ở cương vị hay lĩnh vực nào, ông Nhàn cũng đều luôn tâm huyết và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin trong nhân dân, đặc biệt là được lãnh đạo địa phương đánh giá cao.

Ông Hồ Thanh Nhàn ( áo xanh) trên tuyến đường do ông đóng góp và vận động nhân dân xây dựng. (Ảnh: Thanh Hương)

Ông Nhàn cho biết, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", bản thân Ông đã nhận thức và lấy đức tính giản dị, đôn hậu, bình dị, khiêm tốn, ân cần, tác phong công việc linh hoạt để làm nền tảng hoàn thiện bản thân, đóng góp nhiều việc làm nêu gương thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Theo đó, ông thường xuyên động viên gia đình, người thân và nhân dân tích cực chung sức vì cộng đồng thông qua những việc làm cụ thể như: chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp sức thực hiện các hoạt động công ích xã hội, chăm sóc gia đình chính sách, người nghèo theo đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động phong trào thi đua của địa phương phát động, góp sức nâng chất cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", thực hiện tốt và giữ vững 3 tiêu chuẩn, 7 thiết chế gia đình văn hóa,.....v.v.

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2015 đến nay, ông Nhàn đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng hoàn thiện 3 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài khoảng 1.600mét, kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng, trong đó, ông Nhàn và người thân đã tiên phong gương mẫu đóng góp 120 triệu đồng, hàng tháng cùng với địa phương và nhân dân tham gia "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới", sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường xuống cấp trong xã, từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân cũng như đẩy mạnh giao thương, tiêu thụ nông sản hàng hóa, thúc đẩy giảm nghèo nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội. Hàng năm, nhân các ngày lễ, tết, ông cùng với gia đình trao tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng, gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết.

Ông Phan Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thới đánh gia: "Với những việc làm và sự đóng góp tích cực của bản thân, ông Hồ Thanh Nhàn xứng đáng là một bông hoa sáng trong vườn hoa của Bác, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngày một phát triển đều khắp các địa phương.

Nguồn tin: nongthonmoi.bentre.gov.vn