Tập huấn ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau, hoa

Thứ ba - 03/11/2020 20:43
Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả vừa tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn thành phố.

Nội dung lớp tập huấn gồm kỹ thuật sản xuất rau công nghệ cao và kỹ thuật sản xuất hoa công nghệ cao.

Qua 2 ngày tập huấn, các học viên đã tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng rau thủy canh; kỹ thuật trồng rau trên giá thể; điều khiển tiểu khí hậu trong nhà plastic, nhà kính; kỹ thuật điều khiển sinh trưởng, phát triển của cây hoa, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất một số loại hoa chủ lực tại Hải Phòng.

Ngoài ra các học viên cũng được tham quan thực tế một số mô hình ứng dụng công nghệ cao như mô hình hoa lan trong nhà kính tại Công ty CP Công nghệ Châu Giang tại xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên và mô hình trồng rau trong nhà kính tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo. Phần lớn các học viên tham gia lớp học đánh giá nội dung lớp tập huấn rất bổ ích, tham quan thực tế phù hợp với tình hình sản xuất nông nghiệp của thành phố hiện nay.

Theo Nguyễn Hương Giang/nongnghiep.vn