Nhiều điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang

Thứ hai - 31/05/2021 04:50
Trên nhiều tuyến phố Hà Nội, xuất hiện các điểm bán nông sản như vải, dưa hấu... nhằm hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân Bắc Giang.
Chị Nguyễn Thị Tuyết, trưởng nhóm tại điểm giải cứu khu vực đường Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: Chị là một người con Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước tình trạng tiêu thụ nông sản của người dân ở quê nhà đang gặp khó khăn, chị đã cùng những người bạn đồng hương lên kế hoạch liên hệ với các chủ vườn và tìm địa điểm tiêu thụ tại Hà Nội. 'Tất cả thành viên nhóm chỉ muốn đóng góp một chút nhỏ bé vào công cuộc chống dịch chung cùng quê hương, mặc dù vất vả nhưng ai cũng thấy vui, thấy tự hào', chị Tuyết bộc bạch.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, trưởng nhóm tại điểm giải cứu khu vực đường Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: Chị là một người con Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước tình trạng tiêu thụ nông sản của người dân ở quê nhà đang gặp khó khăn, chị đã cùng những người bạn đồng hương lên kế hoạch liên hệ với các chủ vườn và tìm địa điểm tiêu thụ tại Hà Nội. “Tất cả thành viên nhóm chỉ muốn đóng góp một chút nhỏ bé vào công cuộc chống dịch chung cùng quê hương, mặc dù vất vả nhưng ai cũng thấy vui, thấy tự hào”, chị Tuyết bộc bạch.

Cũng theo chị Tuyết, tại điểm bán Nguyễn Chí Thanh, vải được bán là vải u hồng được lấy trực tiếp tại các vườn đạt tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap tại huyện Tân Yên (Bắc Giang). Toàn bộ việc thu mua, vận chuyển được thực hiện theo đúng quy định phòng chống dịch. Xe vận chuyển cũng như nông sản được phun khử khuẩn trước khi lên xe. Trong quá trình vận chuyển qua các trạm kiểm dịch, tiếp tục được phun khử khuẩn để đảm bảo đưa sản phẩm an toàn tới tay người dùng.

Mỗi ngày, các điểm bán của nhóm chị Tuyết tiêu thụ được từ 12-14 tấn vải, với giá 20.000đ/kg. Để đảm bảo không tụ tập quá đông người, vải được các thành viên đóng sẵn thành từng túi 5kg hoặc 10kg. Ngoài ra, nhóm còn triển khai nhận các đơn đặt hàng qua mạng.

Ghi nhận tại điểm bán đối diện 85 Vũ Trọng Phụng, nhiều người dân đã không quản thời tiết nắng nóng đến mua ủng hộ. Chị Lê Thị Quỳnh (Cầu giấy, Hà Nội) chia sẻ: 'Tôi đi công việc qua thấy điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Bắc Giang nên ghé vào mua ủng hộ, nếm thử thấy vải có vị ngọt và thanh mát trong khi giá cũng phải chăng, nên tôi mua 2 túi 20kg về biếu ông bà và để gia đình dùng dần'.

Ghi nhận tại điểm bán đối diện 85 Vũ Trọng Phụng, nhiều người dân đã không quản thời tiết nắng nóng đến mua ủng hộ. Chị Lê Thị Quỳnh (Cầu giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đi công việc qua thấy điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Bắc Giang nên ghé vào mua ủng hộ, nếm thử thấy vải có vị ngọt và thanh mát trong khi giá cũng phải chăng, nên tôi mua 2 túi 20kg về biếu ông bà và để gia đình dùng dần".

Càng về chiều, thời tiết dịu mát hơn, người dân đến mua ủng hộ cũng đông hơn.

Ngoài các điểm bán vải, điểm bán dưa hấu tại ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên cũng được người dân thủ đô đến mua ủng hộ khá đông.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, sự chung tay, hỗ trợ tiêu thụ nông sản của người dân cả nước sẽ giúp Bắc Giang vững vàng hơn trong đại dịch.

Theo Lê Thị Thảo Ly/nongnghiep.vn