Chi bộ Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 01, Chỉ thị số 01 của Đảng ủy Khối.

Thứ năm - 22/04/2021 05:17
Chiều ngày 19/4/2021, Chi bộ cơ quan Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK, ngày 10/6/2016 và Chỉ thị số 01-CT/ĐUK, ngày 10/3/2016 của Đảng ủy Khối về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – UVBTV, Chánh văn phòng, đồng chí Lê Văn Phúc – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Chi bộ Hội LHPN Hà Tĩnh đã chỉ đạo, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ đảng, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, đảng viên tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện đặc thù, nhiệm vụ chính trị cơ quan. Xây dựng được các mô hình làm theo tiêu biểu: Xây dựng mô hình nuôi heo tiết kiệm, duy trì mỗi tháng mỗi cán bộ, đảng viên tiết kiệm ít nhất 10.000 đồng. Trong 5 năm, chi bộ đã tiết kiệm được hơn 65 triệu đồng; trao tặng 8 mô hình sinh kế, 135 Suất quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ủng hộ phòng chống dịch covid-19 với số tiền hơn 13 triệu đồng.  Bên cạnh đó Chi bộ đã cùng với tập thể Ban Thường vụ chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Trong 5 năm, các cấp hội đã duy trì và nhân rộng 403 mô hình học tập và làm theo gương Bác như: Ống tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Bát cháo tình thương”, “Bát cháo từ tâm”, “Ngân hàng bò, lợn, gà”; huy động tiết kiệm trên 145 tỷ  đồng triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại cơ sở.

Đối với thực hiện Nghị quyết số 01 NQ/ĐUK, ngày 10/6/2016 và Chỉ thị số 01-CT/ĐUK, ngày 10/3/2016 của Đảng ủy Khối về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp: Hàng năm, Đảng đoàn, Chi ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh đã cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết, Chỉ thị bằng việc ban hành các nội quy, quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, các tiêu chuẩn định mức sử dụng tài sản, kinh phí và các văn bản liên quan đến xây dựng văn hóa công sở. Chỉ đạo tổ chức phát động các phong trào thi đua trong cán bộ đoàn viên công đoàn với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan: Phong trào “ngày làm việc 8 giờ hiệu quả, chất lượng”, “Gỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tổ chức cho cán bộ, công chức, nhân viên ký cam kết giao ước thi đua thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn công sở văn hóa, đạt tiêu chuẩn An toàn về ANTT. Chủ động ban hành các văn bản triển khai lồng ghép các nội dung, chỉ tiêu Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, gia đình văn hóa trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh. Cơ sở vật chất, các phòng làm việc luôn được quan tâm tu sửa gọn gàng, sạch, đẹp, có trang thiết bị làm việc hợp lí, hệ thống thông tin liên lạc bằng mạng nội bộ, có hệ thống wifi; có hành lang xanh tạo bóng mát và cảnh quan xanh sạch đẹp. Tập thể cơ quan 5 năm liền được công nhận cơ quan đạt chuẩn về an ninh trật tự, năm 2018 – 2020 đạt danh hiệu văn hóa công sở; 100% gia đình CBCCVC cơ quan đạt gia đình văn hóa. 100% đội ngũ cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh đạt chuẩn chức danh...

Tại hội nghị, các Chi bộ, đảng viên đã tập trung thảo luận về những kết quả nổi bật, chia sẻ những sáng kiến, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Văn hóa công sở; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Đảng đoàn Hội LHPN Hà Tĩnh đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Hội LHPN Hà Tĩnh đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 01 và Chỉ thị số 01 của Đảng ủy khối về xây dựng Văn hóa công sở và Văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; gắn thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW, Nghị quyết số 01 –NQ/ĐUK, Chỉ thị số 01 – CT/ĐUK với các phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Hội; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình, đa dạng các lĩnh vực; xây dựng người cán bộ tận tụy, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo….

Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, UVBTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

....và đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, 10 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 01, Chỉ thị số 01 của Đảng ủy Khối đã được biểu dương, khen thưởng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiên Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

và Khen thưởng 02 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK, Chỉ thị số 01-CT/ĐUK của Đảng ủy Khối về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp

Thúy Hằng – Chi bộ Hội LHPN Hà Tĩnh/https://hoiphunu.hatinh.gov.vn/