Nỗ lực xây dựng phường Nguyễn Du đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu

Thứ năm - 11/06/2020 03:55
Trong 2 ngày, ngày 9 và 10/6, Đảng bộ phường Nguyễn Du đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy, các đồng chí trong BTV Thành ủy, các Ban Đảng Thành ủy cùng 155 đại biểu chính thức đại diện cho 670 đảng viên của đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường Nguyễn Du nhiệm kỳ 2015 - 2020, 5 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Phường Nguyễn Du xác định nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp để đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Kết quả, tốc độ tăng trưởng các ngành bình quân hàng năm đạt trên 12%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 45,22 triệu lên 60.33 triệu đồng/người/năm. Nhiều mô hình kinh doanh, dịch vụ mới hình thành và phát triển. Tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt trên 157,6 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 143,58 %.

Công tác xây dựng chỉnh trang và phát triển đô thị có sự tập trung, diện mạo đô thị phường phát triển. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường chỉ còn 1,1%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định.

Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính. Hoạt động dân vận, Mặt trận, các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, hướng hoạt động về địa bàn dân cư, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nguyễn Du lần thứ IV cũng xác định 6 mục tiêu cơ bản cần thực hiện trong 5 năm tới và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; huy động nguồn lực xây dựng phường Nguyễn Du đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Trung tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Phường Nguyễn Du nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã cũng bầu 9 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Theo Bích Thủy- Minh Đức/hatinhcity.gov.vn