Trường Phan Đình Phùng - Tuyên truyền về an toàn giao thông, tại nạn đuối nước

Thứ hai - 08/06/2020 11:43
Nằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, trường THTP Phan Đình Phùng phối hợp với Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống đuối nước cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội . Đặc biệt là nhiều vụ tai nạn thương tâm, để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Việc tuyên truyền giáo dục cho các em chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông và những kỷ năng cần thiết để phòng chống đuối nước là hết sức quan trọng nhằm hạn chế đến những tai nạn thương tích có thể xẩy ra.

Tại buổi tuyên truyền, Trường THPT Phan Đình Phùng đã tuyên truyền hướng dẫn cho các em những kỷ năng cơ bản trong việc bơi lội, phán đoán tránh xa những nơi nguy hiểm khi đi tắm biển cũng như khi tham quan dã ngoại;  cách thức và kỷ năng cần thiết khi ứng cứu một vụ đuối nước.

Bên cạnh đó, Đội cảnh sát giao thông công an thành phố Hà tĩnh cũng đã tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và khi đi xe máy điện, xe đạp điện. Các lỗi hay vi phạm của các em lứa tuổi học đường thường dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như: Đi dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá người quy định, đi quá tốc độ cho phép …

Xen kẽ những nội dung tuyên truyền là những phóng sự, clip minh họa về các vụ tai nạn giao thông, lỗi vi phạm thường gặp nhằm giúp các em nâng cao chấp hành  pháp luật để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước những vụ tai nạn giao thông cũng như các vụ tại nạn đuối nước có thể xẩy ra .

Theo Đình Việt/hatinhcity.gov.vn