Tập trung huy động nguồn lực xây dựng phường Văn Yên cơ bản đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu

Thứ năm - 04/06/2020 09:49
Phường Văn Yên vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ phường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh; Đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Văn Yên đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXX đã đề ra; Kinh tế có bước tăng trưởng khá, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc, đời sống người dân ngày được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50,8 triệu đồng người/năm, tăng 1,44 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Lê Hữu Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Văn Yên thông qua báo cáo chính trị trình đại hội

Nổi bật là trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Văn Yên đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng phường văn minh đô thị, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị; Đến nay, 100% tuyến đường ngõ phố đã được chỉnh trang, bê tông hóa, thảm nhựa được 14.310 m2 mặt đường. Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã được  cải thiện và nâng lên rõ rệt. Năm 2018, phường Văn Yên được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đại biểu về dự đại hội

Tại Đại hội, Đảng bộ phường Văn Yên cũng đã đánh giá khách quan , toàn diện những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả điều hành của chính quyền, thực hiên tốt công tác cải cách hành chính. Phát huy tiềm năng lợi thế của địa bàn trung tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên đia bàn. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, xây dựng phường Văn Yên cơ bản đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu.

BCH Đảng bộ phường Văn Yên lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 2025

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XXXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ khóa XXI, đồng chí Lê Hữu Dũng đã được tín nhiệm bầu tái giữ chức Bí thư Đảng bộ phường Văn Yên./.

Theo Đình Việt/hatinhcity.gov.vn