Nâng cao năng lực lãnh đạo xây dựng xã Thạch Bình đạt nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng đô thị

Thứ hai - 15/06/2020 03:37
Trong 02 ngày 11 và 12/6/2020, Đảng bộ xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy và 124 đại biểu đại diện cho 228 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thạch Bình đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Cụ thể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung tăng dần tỷ trọng thương mại- dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 40,4 triệu đồng/năm, tăng 45% so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm; xã đã tranh thủ tốt các nguồn lực, các cơ chế chính sách của tỉnh, thành phố đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, đến nay các tiêu chí đang tiếp tục được nâng cao chất lượng.

Các đại biểu về dự đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Thạch Bình quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ chú trọng thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ Thành phố về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm, Đảng bộ có 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 90% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh..

Đồng chí Nguyễn Huy Nam - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bình thông qua báo cáo chính trị trình đại hội

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Thạch Bình đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng tăng giá trị trên đơn vị diện tích, chú trọng phát triển các mô hình kinh tế, liên kết trong sản xuất chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ- tiểu thủ công nghiệp, huy động tối đa nguồn lực quyết tâm xây dựng xã Thạch Bình đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu phát triển theo hướng đô thị; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với nhiệm vụ mới. Phấn đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/ năm; tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 0,3%, ...

Đồng chí Trịnh Văn Ngọc - TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Thạch Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Huy Nam tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Trịnh Văn Ngọc - TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Thạch Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Bích Thủy - Đình Việt/https://hatinhcity.gov.vn/