Phấn đấu xây dựng phường Đài Nài, đạt chuẩn Văn minh đô thị kiểu mẫu trong nhiệm kỳ tới

Thứ năm - 18/06/2020 03:29
Sáng ngày 16/6, Đảng bộ phường Đài Nài tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó bí thư TT Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quý, UVBTV Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Mai Linh, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận, - Chủ tịch UBMTTQ thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, UBND thành phố Hà Tĩnh.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, BCH đảng bộ phường Đại Nài đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động kinh tế xã hội – QPAN trên địa bàn và thu được những kết quả quan trọng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng TMDV chiếm 55,67%; Xây dựng chiếm 34,22%; Nông nghiệp – Thủy sản chiếm 10,11%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,64 triệu đồng (Tăng 15,42 triệu đồng từ đầu nhiệm kỳ).

Bí thư Đảng ủy Lê Thị Loan - Trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Lĩnh vực quản lý đô thị có nhiều chuyển biến, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị được tập trung cao, thu ngân sách trên địa bàn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công tác huy động nguồn lực xây dựng phường đạt chuẩn VMĐT được tập trung chỉ đạo, năm 2019 phường Đại Nài được UBND thành phố công nhận phường đạt chuẩn VMĐT.

Văn hóa thông tin, thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tích cực; từng bước đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, Giáo dục ý tế được quan tâm đầu tư,  An ninh – Quốc phòng được đảm bảo.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp mang tính đột phá trong cả nhiệm kỳ. Trong đó, tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phường đạt chuẩn VMĐT kiểu mẫu.

Phó Bí thư TT Thành ủy Lương Quốc Tuấn, phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Lương Quốc Tuấn đã biểu dương những thành quả mà BCH Đảng bộ phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới BCH Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị, các tổ dân phố đẩy mạnh chuyển dịch kinh tế theo hướng đô thị, đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội – QPAN trên địa bàn ngày càng phát triển. Phấn đấu xây dựng phường Đại Nài đạt chuẩn Văn minh - đô thị kiểu mẫu.

BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới./.

Minh Đức/https://hatinhcity.gov.vn/