Thành đoàn Hà Tĩnh ra quân "90 ngày thi đua cao điểm Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn"

Thứ ba - 19/01/2021 02:30
Tại xã Thạch Trung, Thành đoàn Hà Tĩnh vửa tổ chức lễ phát động “90 ngày thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tới dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Danh, UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy, đồng chí Trần Hậu Tuấn, UV BTV Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phạm Hùng Cường, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đợt hoạt động “Tuổi trẻ Hà Tĩnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” gắn với phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được các cơ sở Đoàn ở thành phố Hà Tĩnh triển khai hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, trong đó xây dựng 04 công trình thanh niên cấp thành phố; 79 công trình, phần việc cấp cơ sở. Phong trào Tuổi trẻ chung sức xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới tiếp tục là điểm sáng với hơn 52.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia và nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn phát động lễ ra quân

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ứng cứu, phòng chống thiên tai, mưa lũ, tuổi trẻ Thành phố Hà Tĩnh đã kết nối, trao tặng gần 2.000 suất quà với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; huy động hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường, khắc phục thiên tai cho người dân.

Trong 90 ngày cao điểm thi đua, Ban Thường vụ Thành đoàn phát động tuổi trẻ toàn thành phố ra quân với trọng tâm là 7 nhóm chỉ tiêu được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất: từ đầu tháng 1 đến 31/01/2021 với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Giai đoạn hai từ 31/01/2021 đến 28/02/2021 với chủ đề “Sức xuân dâng Đảng”; Giai đoạn ba từ 01/3/2021 đến 31/3/2021 với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, đại diện các cấp bộ đoàn cơ sở đã thể hiện quyết tâm hành động của tuổi trẻ Thành phố Hà Tĩnh, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong đợt thi đua cao điểm. BTV Thành đoàn phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Hà Tĩnh trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Trung. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ, 10kg gạo và 01 chiếc chăn.

Phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính trao tặng công trình đường cây thanh niên cho xã Thạch Trung.

Sau lễ phát động, Thành đoàn phối hợp với Đoàn xã Thạch Trung đã tổ chức chuỗi hoạt động ra quân hưởng ứng như Khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn,  ra mắt đường hoa thanh niên, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà nhân ái, ra mắt mô hình kinh tế thanh niên làm dịch vụ kinh doanh, sửa chữa điện tử trị giá gần 1 tỷ đồng, hướng dẫn cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại hộ gia đình và tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho người dân  trên địa bàn xã Thạch Trung. ..

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ hộ dân sửa chữa nhà nhân ái

Khám chữa bệnh miễn phí cho 100 người dân xã Thạch Trung

Cắt tóc miễn phí cho người dân người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Gắn biến công trình đường hoa thanh niên

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Hoạt động ra quân thể hiện quyết tâm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh trong triển khai thực hiện các phong trào hành động thi đua 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Bích Thủy/hatinhcity.gov.vn