Những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình

Thứ hai - 21/09/2020 22:27
Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh đã kết nối với các tổ chức, cá nhân, vận động Nhân dân tham gia đóng góp, xây dựng "Quỹ vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trao nhà đại đoàn kết cho  ông Nguyễn Văn Khuyên ở thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam

Gia đình ông Nguyễn Văn Khuyên ở thôn Tân Tiến xã Kỳ Nam ( TX. Kỳ Anh)  là bệnh binh với thương tật 46%, hiện có hoàn cảnh khó khăn, già cả, ốm đau. Ngôi nhà cũ của gia đình ông Khuyên xây dựng từ nhiều năm nay đã dột nát, hư hỏng. Từ 60 triệu đồng của  Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup và được con cái, bà con làng xóm hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng, vợ chồng ông Khuyên đã xây dựng được ngôi nhà trị giá hơn 200 triệu đồng khang trang, ấm cúng để an hưởng tuổi già.  Ông Nguyễn Văn Khuyên, thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh chia sẻ: gia đình rất phấn khởi, cảm ơn MTTQ các cấp, tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ gia đình chúng tôi xây dựng ngôi nhà mới khang trang, ấm áp.”

Trao nhà đại đoàn kết cho  gia đình chị Võ Thị Hòa ở thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam

Cùng chung tâm trạng như ông Khuyên, chị Võ Thị Hòa - thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam đã an tâm khi mùa mưa bão năm nay, gia đình có ngôi nhà kiên cố để ở. Là hộ nghèo, chồng bị tai nạn lao động nên gia đình chị không dám mơ ước đến một ngôi nhà khang trang, kiên cố. Khi biết gia đình mình được thuộc diện hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, chị đã hết sức phấn khởi. Được ở trong ngôi nhà kiên cố, đã  giúp chị  “an cư lạc nghiệp”, hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no trên quê hương Kỳ Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình ông Trương Công Vĩ, hộ nghèo  ở TDP Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình anh Nguyễn Tài Lương, hộ nghèo  ở TDP Hưng Nhân, phường Hưng Trí

Với quan điểm không trùng lặp địa bàn, không trục lợi chính sáchđối tượng là gia đình người có công, hộ nghèo thực sự khó khăn về nhà ở, không có khả năng xây mới hoặc sửa chữa nhà, MTTQ các cấp ở thị xã Kỳ Anh đã tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình xây nhà Đại đoàn kết bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Đồng thời, tiến hành rà soát chặt chẽ, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng. Ông Lê Thanh Nghị, Phó Chủ tịch MTTQ thị xã Kỳ Anh cho biết: “Trong năm 2020, MTTQ thị xã Kỳ Anh đã tiến hành hỗ trợ 34 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Kỳ Anh với tổng số tiền 1.903 triệu đồng, trong đó, Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup hỗ trợ 25 nhà, với số tiền 1,5 tỷ đồng, Công ty An Việt Phát  4 nhà với số tiền 200 triệu đồng.  Qũy Người nghèo thị xã và các xã- phường 5 nhà với số tiền 230 triệu đồng.  Đến thời điểm này, đã có 31 nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng, còn 3 nhà dự kiến sẽ hoàn thành vào đúng dịp ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11/2020”.

Những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình không chỉ thể hiện tấm lòng sẻ chia đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo, đối tượng chính sách mà còn trở thành nguồn động viên, khuyến khích những ngườ yếu thế hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, cùng cấp ủy chính quyền hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Theo Quỳnh Nga- Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn