Quy hoạch phân khu đô thị trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng thị xã Kỳ Anh phải đồng bộ

Thứ sáu - 24/07/2020 00:08
Tối ngày 22/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức họp để nghe báo cáo Đề cương nhiệm vụ lập điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng thị xã Kỳ Anh. Tham dự có các đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí UVBTV Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên UBND và lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị Trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh đã được lập và phê duyệt tại QĐ số 2062/QĐ-UBND, ngày 7/7/2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, xác định tính chất, mục tiêu là khu đô thị trung tâm văn hóa, thương mại và du lịch của KKT Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh. Vì vậy, việc lập Quy hoạch phân khu xây dựng khu đô thị trung tâm Khu KKT Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh là cần thiết nhằm làm cơ sở cho lập các quy hoạch chi tiết lập dự án đầu tư hoặc thu hút đầu tư phát triển và cũng là cơ sở pháp lý để phục vụ công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Sau khi nghe tư vấn báo cáo Đồ án, các đại biểu đã góp ý bổ sung vào đồ án như: phải nghe ý kiến các chuyên gia để lựa chọn phương án tối ưu nhất, phù hợp với thực tiễn, đề nghị kêt nối các quy hoạch tổng thể trong KKT Vũng Áng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phan Duy Vĩnh cho rằng: quy hoạch  tổng thể phải nối liền với các quy hoạch đã được phê duyệt, quy hoạch giao thông đảm bảo thuận tiện…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn khẳng định: phương án điều chỉnh quy hoạch phải đồng bộ, hiện đại, định hướng quy hoạch xác định là đô thị động lực của tỉnh trong tương lai… do vậy giao đơn vị tư vấn trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, tiếp thu, điều chỉnh để đưa ra phương án tối ưu nhất để báo cáo lấy ý kiến lần 2.

Theo Quỳnh Nga- Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn