HĐND thị xã Kỳ Anh thông qua dự thảo 8 nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp thứ 16 - HĐND khóa I

Thứ sáu - 31/07/2020 04:40
Ngày 30/07, Kỳ họp thứ 16 - HĐND thị xã khóa I nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 và tiến hành phiên bế mạc. Chủ tọa điều hành phiên bế mạc gồm các đồng chí: Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; các Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Xuân Phượng và Phạm Đình Hùng.

Các đồng chí TT HĐND điều hành  Kỳ họp

Tại  phiên chất vấn, được sự ủy quyền của UBND thị xã, lãnh đạo các phòng Tài nguyên - Môi trường, phòng Quản lý Kinh tế – đô thị, Viện kiểm sát nhân dân, phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã giải trình, trả lời chất vấn các nội dung đại biểu và cử tri quan tâm như: giải pháp đẩy nhanh việc công nhận lại diện tích đất ở cho các thửa đất có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980; triển khai đề án phát triển kinh tế -đô thị; tình hình tăng cao của tội phạm hình sự và giải pháp hạn chế trong thời gian tới; công tác triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch Covid 19.

Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, chủ tọa kỳ họp đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thị xã, thể hiện qua chất lượng của các nội dung chất vấn; đánh giá cao sự nghiêm túc của UBND thị xã trong việc phân công rõ ràng trách nhiệm cho các ngành trả lời rõ, trúng vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, yêu cầu UBND thị xã, các ngành chức năng triển khai ngay các nội dung đã cam kết với HĐND thị xã tại phiên chất vấn.

Tại đây, Chủ tịch UBND thị xã  Nguyễn Hoài Sơn đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến của đại biểu và cử tri quan tâm đồng thời khái quát một số tình hình Kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu ý kiến của các đại biểu và khái quát tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn trong thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại kỳ họp, đồng chí đã nêu lên một số giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo, triển khai các nội dung, ý kiến của Ban chỉ đạo tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn liền với xây dựng nông thôn mới; Tập trung triển khai các công trình dự án đã được UBND thị xã phê duyệt để hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại 3 và xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh...

Đồng chí Nguyễn Hồng Cương – Thư ký Kỳ họp thông qua dự thảo các Nghị quyết tại Kỳ họp,

Kỳ họp thứ 16- HĐND thị xã Kỳ Anh khóa 1 đã hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch. Đồng thời, kỳ họp đã thông qua 08 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về tình hình KT-XH, QPAN 6 tháng đầu, chỉ tiêu nhiệm vụ 6  tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu chi nhà nước 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về thông qua danh mục các dự án tiếp tục thực hiện và đề xuất tạm dừng một số dự án theo các nghị quyết của HĐND thị xã khóa I; Nghị quyết về việc đề nghị thông qua Phương án bố trí vốn đối ứng và trả nợ vay lại (gốc lãi và phí) để thực hiện dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực – Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh( vay vốn Ngân hàng thế giới); Nghị quyết về chấp nhận chủ trương đầu tư dự án lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 -2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết về thông qua đề án hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện cho những cán bộ hoạt động ở thôn,xóm, tổ dân phố;  Nghị quyết về thu hồi đất xây dựng Khu Lâm viên ở đồi Cụp Bắp – TDP Hưng Thịnh – Phường Hưng Trí – TX Kỳ Anh.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã bế mạc kỳ họp thứ 16 HĐND Thị xã khóa I.

Thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã đọc lời bế mạc kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian còn lại của năm 2020, nhiệm vụ mà thị xã Kỳ Anh phải hoàn thành rất nặng nề, nhất là trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian tới, HĐND thị xã kêu gọi cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần đổi mới sáng tạo, kỳ họp thứ 16 HĐND thị xã Kỳ Anh  khóa I nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét và thông qua nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong thời gian tới.

Theo Nhóm Phóng viên Trung tâm VHTT thị xã Kỳ Anh/thixakyanh.hatinh.gov.vn