Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thị xã Kỳ Anh năm 2020

Chủ nhật - 13/12/2020 08:15
Chiều ngày 10/12, Ban Thường vụ Thị đoàn kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Thị uỷ cùng các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, phường và cơ sở trực thuộc trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn khai mạc hội nghị

Hiện thị xã Kỳ Anh có 23 tổ chức cơ sở Đoàn (11 Đoàn xã, phường và 12 đơn vị trực thuộc) bao gồm 199 chi đoàn, tổng số đoàn viên thanh niên trong độ tuổi là 13.756 đồng chí, trong đó có mặt trên địa bàn là 9.269 đoàn viên thanh niên, đã tập hợp được là 7.694/9.269 đồng chí (đạt 74,52%). Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn cấp trên và cấp uỷ chính quyền địa phương, cũng như sự đồng sức đồng lòng của các đồng chí cán bộ Đoàn và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, năm 2020, Thị đoàn đã đạt và vượt 8/9 chỉ tiêu đã đặt ra, tiêu biểu như 100% ĐVTN các cơ sở Đoàn được học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ Đoàn; xây dựng được 03 công trình thanh niên; 23/23 Đoàn cơ sở có 41 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp; giúp đỡ 11 hộ nghèo thoát nghèo bền vững; đề xuất hơn 850 ý tưởng sáng kiến; vận động hiến 400 đơn vị máu; khám cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.300 người dân; tổ chức các đợt tư vấn hướng nghiệp cho ĐVTN; 11/11 Đoàn các xã, phường tổ chức ký cam kết chấp hành pháp luật, ATGT ...

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang - UV BTV Thị đoàn báo cáo tổng kết công tác Đoàn và PT TTN năm 2020

Đặc biệt, Thị đoàn đã xây dựng được nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo như “Mô hình đi bộ đồng hành, mỗi ĐVTN 1 lá cờ Tổ quốc, mỗi góc ngõ xanh - sạch - đẹp”, “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng miễn phí”, “Mô hình đi chợ online”, “May khẩu trang phát miễn phí”… và các câu lạc bộ như “Thanh niên xung kích vươn khơi bám biển”, “Thể thao thanh niên vùng giáo”…đã thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia sôi nổi.

Đồng chí Bùi Xuân Luận - Bí thư đoàn xã Kỳ Nam cho biết, công tác phát triển Đảng viên mới từ Đoàn viên ưu tú rất khó khăn, năm nay Đoàn xã Kỳ Nam chỉ giới thiệu được 1 đồng chí kết nạp Đảng

Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị: Năm 2021, đội ngũ cán bộ Đoàn thị xã Kỳ Anh cần nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chủ đề công tác năm “Thanh niên thị xã Kỳ Anh khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã bày tỏ những khó khăn trong quá trình công tác, nhất là khó khăn về công tác tập hợp thanh niên và đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, đây là 2 vấn đề cần được quan tâm đặc biệt đối với công tác Đoàn hiện nay. Bên cạnh đó, một số đội ngũ cán bộ Đoàn vừa thiếu, vừa yếu, lại luôn biến động; nhiều đơn vị vùng giáo chưa thực sự quan tâm nhiều đến vấn đề tập hợp, giáo dục ĐVTN; khó khăn trong việc thành lập chi đoàn, chi hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả mà Thị đoàn Kỳ Anh đã đạt trong năm qua. Thời gian tới, đề nghị đội ngũ cán bộ Đoàn thị xã cần phát huy hơn nữa sự chủ động, sáng tạo trong công việc để triển khai tốt nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra; bên cạnh đó cần chú trọng đến xây dựng nhân tố con người gắn với việc đào tạo bồi dưỡng; đặc biệt chú ý quan tâm đến đời sống của ĐVTN, nhất là vấn đề giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Đồng thời, đội ngũ cán bộ Đoàn thị xã phải khắc phục những khó khăn hạn chế để phát huy tốt sức trẻ, xây dựng thị xã Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp.

Trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2020

Nhân dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho 2 tập thể 4 cá nhân; trao giấy khen của Tỉnh đoàn và Hội LHTN tỉnh cho 4 tập thể 4 cá nhân; trao giấy khen của UBND thị xã và Thị đoàn cho 10 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020.

Theo Hoàng Trang - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn