Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12/2020

Thứ ba - 22/12/2020 08:41
Sáng ngày 21/12, đồng chí Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phan Duy Vĩnh và đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12/2020. Tham dự có các đại diện lãnh đạo phòng, ban ngành cấp thị có liên quan, Bí thư, phó Bí thư và công chức địa chính xã Kỳ Lợi và phường Kỳ Thịnh.
Đồng chí  Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy, đồng chí  Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị

Buổi tiếp công dân lần này đã được nghe phản ánh của ông Phạm Văn Mười (trú tại thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi) về việc gia đình ông bị thu hồi đất để thực hiện di dời thôn 4 Đông Yên, trong đó, trong biên bản áp giá bồi thường còn thiếu hạng mục trần nhà bằng gỗ xoan đâu nên đến nay ông chưa được chi trả. Sau khi tiếp nhận đơn của ông Phạm Văn Mười, UBND thị xã đã giao Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thị xã kiểm tra, rà soát để trả lời ý kiến của công dân. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra nhận thấy, hạng mục trần nhà bằng gỗ xoan đâu của ông Mười được thực hiện sau khi kiểm kê (tại biên bản kiểm kê không có nội dung này). Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân và của các ban ngành liên quan, chủ trì kết luận, hạng mục trần nhà nói trên của ông Mười không được bồi thường do không đúng với quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc và sẽ có văn bản trả lời cụ thể cho công dân.
Ông Nguyễn Văn Chức (TDP Nam Phong, phường Kỳ Thịnh) phản ánh về vấn đề liên quan đến cấp đất tái định cư
    Tại đây, các đồng chí lãnh đạo thị xã cũng đã nghe phản ánh của ông Nguyễn Văn Chức (trú tại TDP Nam Phong, phường Kỳ Thịnh) về việc gia đình ông bị ảnh hưởng bởi dự án phân tách lũ, hiện ông đã được cấp tái định cư và đã nộp tiền nhưng đến nay không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Được biết, năm 2010, gia đình ông Nguyễn Văn Chức đã được Nhà nước cấp một suất đất tái định cư, tại thời điểm đó có diện tích là 425m2 tại lô đất số 10, thửa đất số 161. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì thực tế thửa đất số 161 diện tích chỉ có 325.9m2 (thửa xép). Để đảm bảo lợi ích hợp pháp cho công dânchủ trì yêu cầu Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thị xã phối hợp với phường Kỳ Thịnh tổ chức cho ông Chức bốc thăm lấy lại lô đất mới, có diện tích tương đương với diện tích mà ông được bồi thường.
Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy trả lời ý kiến của các công dân
    Kết thúc buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đề nghị các cơ quan, ban ngành cấp thị phải thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để nghiên cứu, xem xét, khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tập trung giải quyết kiến nghị của công dân theo đúng quy định của pháp luật, hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp.