Tưng bừng lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Chợ thị xã Kỳ Anh

Thứ tư - 11/11/2020 20:31
Chiều ngày 10/11, Chợ thị xã Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 5 năm thành lập chợ. Về tham dự có đồng chí Bùi Thanh Tùng – Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, phường trên địa bàn và đông đảo bà con tiểu thương đang kinh doanh buôn bán tại chợ.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Bà Phạm Thị Hường – đại diện bà con tiểu thương chợ mới thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Trong không khí ấm áp, gần gũi, bà con tiểu thương đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những niềm vui, nỗi buồn, những thành quả đã đạt được trong thời gian qua. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, bà con tiểu thương chợ thị xã Kỳ Anh vẫn vững tin và động viên nhau để kỳ vọng hơn về tương lai.

Đồng chí Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch UBND phường Hưng Trí phát biểu chúc mừng kỷ niệm 5 năm thành lập chợ

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo phường Hưng Trí chúc mừng những thành quả đã đạt được, đồng thời  đề nghị Ban Quản lý chợ và bà con tiểu thương cần nâng cao năng lực quản lý, quản lý chặt chẽ về an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy. Phát huy thế mạnh, cung ứng ngày càng nhiều sản phẩm hàng hóa có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ người dân.

Cũng nhân dịp này, Ban quản lý chợ đã tổ chức giải bóng chuyền nam và giải bóng chuyền nữ, quy tụ 6 đội bóng trên địa bàn để chúc mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập chợ. Sau một thời gian thi đấu sôi nổi, nhiệt tình, với sự cổ vũ của đông đảo khán giả, các VĐV đã thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem nhiều trận đấu hay, đường bóng đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Trao giải cho các đội bóng chuyền nam, nữ đạt thành tích cao

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa ngày càng tăng của người dân cũng như xu thế phát triển của đô thị mới, năm 2011, thị xã Kỳ Anh tiến hành điều chỉnh quy hoạch hệ thống chợ trung tâm và kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng chợ Nam thị trấn Kỳ Anh thành chợ trung tâm của thị xã. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh và các đơn vị liên quan, tháng 10/2014, Công ty TNHH XNK Châu Tuấn tiếp tục đầu tư xây dựng chợ Nam thị trấn Kỳ Anh theo quy mô chợ hạng I, tổng mức đầu tư hơn 162,4 tỷ đồng. Năm 2015, chợ Kỳ Anh đi vào hoạt động,  với quy mô 1200 kiot, bao gồm đình chính 2 tầng, diện tích mỗi sàn 3.660m2; 4 đình phụ rộng hơn 3.600m2; 4 dãy kiốt có diện tích hơn 18.000 m2. Chợ có kho đông lạnh rộng 204,75 m2, khu vực chợ trời 1.000 m2.

Theo Hoàng Trang – Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn