Tổ dân phố 2, phường Hưng Trí: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2020

Thứ hai - 16/11/2020 05:35
Chiều ngày 14/11, Tổ dân phố 2, phường Hưng Trí tổ chức ngày hội Đại Đoàn kết dân tộc năm 2020 gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam( 18/11/1930 -18/11/2020). Về tham dự có các thành viên Đoàn công tác của Tỉnh uỷ chỉ đạo thị xã Kỳ Anh; đồng chí Nguyễn Anh Ngọc, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ, các đồng chí chỉ đạo cơ sở theo quyết định 15 của BTV Thị uỷ, cấp uỷ chính quyền phường Hưng Trí cùng đông đảo bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ  chào mừng Ngày hội

Bà  Nguyễn Thị Tâm – Phó Chi hội trưởng Hội Nông dân TDP 2 khai mạc ngày hội

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Công tác MTTQ Việt Nam Tổ dân phố 2 cùng các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả hoạt động của TDP 2 trong năm 2020.

Các đoàn công tác Tỉnh ủy, Thị ủy, tặng hoa chúc mừng TDP nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc phường Hưng Trí , tặng hoa chúc mừng TDP nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Ban liên lạc Đảng viên 213 TDP, tặng hoa chúc mừng TDP nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, tặng hoa chúc mừng TDP nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Ông Nguyễn Quang Tuấn – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận TDP 2 ôn lại truyền thống vẻ vang nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Những năm qua, tổ dân phố 2 luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của phường Hưng Trí trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,  đô thị văn minh, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả vật chất và tinh thần. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân trong tổ dân phố đã tích cực tham gia, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội...

Bên cạnh đó, bà con nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu/ năm, năm 2020 có hơn 92% hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Đặc biệt, TP2 đã xây dựng được  nhiều câu lạc bộ như dân vũ, xe đạp, bóng chuyền nam nữ, sắc bùa, dưỡng sinh…thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, TUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ vui mừng trước sự đổi mới phát triển toàn diện của TDP 2 phường Hưng Trí.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, TUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ vui mừng trước sự đổi mới phát triển toàn diện của TDP 2 phường Hưng Trí. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của phường Hưng Trí nói chung, TDP 2 nói riêng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; quan tâm dành nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nhất là những hộ còn khó khăn.

Tổ dân phố biểu dương khen thưởng cho các chi hội có thành tích xuất sắc trong năm

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND phường Hưng Trí đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư; khen thưởng cho 15 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2020.

Theo Hoàng Trang – Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn