Tại Đà Nẵng, giá tôm sú nguyên liệu cũng tăng khá mạnh từ 10.000-20.000 đồng/kg (tùy cỡ).
Trong khi đó, giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau đồng loạt tăng từ 1.000-10.000 đồng/kg (tùy nơi) so với tuần giữa tháng 8/2012.
Nhu cầu thả nuôi tăng cao, trong khi nguồn con giống đang khan hiếm kéo giá tôm càng xanh giống liên tục tăng cao kể từ đầu vụ đến nay.
Hiện giá tôm càng xanh giống do các trại giống trong nước sản xuất được bán với mức giá 170-200 đồng/con, tăng 50-70 đồng/con so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 20-30 đồng/con so với mức giá cách nay nửa tháng.
Đối với tôm càng xanh do Trung Quốc sản xuất, dù giá không tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn giá tôm do Việt Nam sản xuất từ 50-70 đồng/con và hiện được bán với mức giá dao động từ 240-250 đồng/con.
Những người nuôi tôm càng xanh mùa lũ tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, giá tôm nội địa tăng mạnh trong khi tôm nhập không tăng là do nông dân chuộng nuôi tôm do các trại giống trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, diện tích thả nuôi tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái cũng là nguyên nhân khiến giá tôm càng xanh giống tăng mạnh./.
Đỗ Huyền
Theo vietnamplus.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã