Hà Tĩnh đề nghị Trung ương công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 13/01/2021 02:57
Chiều 13/01, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh tiến hành bỏ phiếu đề nghị Trung ương xét, công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn huyện NTM năm 2020.
a 0453
Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí Phó Trưởng ban và thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh.

Kết quả, 100% thành viên bỏ phiếu đề nghị Trung ương thẩm định, xét công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn huyện NTM.
Trước đó, trên cơ sở báo cáo thẩm tra của các sở, ngành, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Vũ Quang đã hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo yêu cầu theo đúng quy định của Trung ương.
a 0465
a 0468
Các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh Hà Tĩnh đã bỏ phiếu đề nghị Trung ương công nhận huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM, huyện Vũ Quang đảm bảo đạt chuẩn theo Quyết định 558/QĐ-TTg ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 9/9 xã đã đạt chuẩn NTM theo quy định (đạt 100%), các xã đã đạt chuẩn một cách khá thuyết phục, có tính bền vững, chiều sâu. Sau khi đạt chuẩn các xã đều nâng cấp mức độ đạt chuẩn các tiêu chí, nhất là về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. 9/9 tiêu chí  huyện NTM đạt chuẩn.
Để xây dựng đạt chuẩn huyện NTM, Vũ Quang đã huy động tổng thể các nguồn lực và không có nợ đọng xây dựng cơ bản.
Kết quả lấy ý kiến của các tổ chức, sự hài lòng của người dân với các nội dung cụ thể đạt từ 94% - 99%.
                                                                                                                                                      Ngô Thắng