Công tác Công an trong xây dựng nông thôn mới năm 2015

Thứ bảy - 07/03/2015 23:01
(ANTV) - Ngày 6/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình công tác Công an thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Công an thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới chủ trì Hội nghị.

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015 trong lực lượng Công an nhân dân nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các địa phương đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương  làm tốt công tác củng cố kiện toàn lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Toàn quốc có gần 9.400 Ban Công an xã, thị trấn với quân số gần 135.000 đồng chí. Đồng thời, chú trọng việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tổ chức quần chúng làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải.

Hiện nay trên cả nước có trên 700 loại mô hình tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh trật tự, trong đó phần lớn tập trung ở địa bàn nông thôn; nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, góp phần làm giảm tội phạm ở địa bàn thôn, xóm.

Bên cạnh đó, công an các địa phương đã chỉ đạo mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự; tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mới nổi, tội phạm và tệ nạn ma tuý ở các vùng nông thôn, đặc biệt là những địa  bàn trọng điểm phức tạp, địa bàn du lịch, biên giới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của lực lượng công an nhân dân.

Đồng thời, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về thực hiện Tiêu chí an ninh trật tự xã hội được giữ vững; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư...Biểu dương khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn nông thôn, tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự tại các địa bàn khu vực nông thôn; tiếp tục củng cố, xây dựng lực lượng Công an xã, lực lượng an ninh thôn, xóm vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu vực nông thôn.

Theo: antv.gov.vn

Tags: n/a