Vingroup ra mắt sản phẩm rau sạch

Chủ nhật - 27/09/2015 23:43
Ngày 1/10 tới đây, Cty VinEco (Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên. Toàn bộ rau của VinEco được phân phối trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc
Đây là mẻ sản phẩm đầu tiên ra đời sau đúng 6 tháng Tập đoàn Vingroup công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô lớn.
Sau khi ra mắt, mỗi ngày VinEco sẽ cung ứng cho thị trường sản lượng trung bình hơn 30 tấn rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP với 14 chủng loại khác nhau, gồm rau muống hạt, mướp đắng, mướp ngọt, cải củ ăn lá, rau dền đỏ, rau dền xanh, rau dền tía, rau lang ngọn, rau bí, xà lách, dưa chuột...
Tất cả các loại rau củ quả trên đều được gieo trồng trên các nông trường của VinEco tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (TP.HCM) và Long Thành (Đồng Nai), sử dụng công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn của Nhật Bản.
Nhờ canh tác theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chất lượng của các yếu tố đầu vào như đất, giống, nước tưới cũng như quy trình chăm sóc, thu hoạch, đóng gói, bảo quản, phân phối nên sản phẩm của VinEco đáp ứng tối đa các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng, đảm bảo luôn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.
Trong giai đoạn đầu sau khi ra mắt, để tránh tình trạng hàng nhái - hàng giả, đảm bảo an toàn cho người mua, sản phẩm rau sạch của VinEco sẽ chỉ được phân phối qua hệ thống siêu thị Vinmart và các cửa hàng tiện ích Vinmart+ trên toàn quốc. Dự kiến từ nay tới cuối năm 2015, VinEco sẽ cung ứng cho thị trường khoảng gần 4.000 tấn rau sạch đạt chuẩn VietGAP và GlobalGAP.
Tại các điểm phân phối, sản phẩm rau sạch của VinEco sẽ được bày bán tại một khu vực riêng biệt, giúp người mua tiếp cận chính xác sản phẩm của nhà cung cấp. Tất cả sản phẩm sẽ được đóng gói, dán tem 100% của VinEco.

11-18-48_du-kien-tu-ny-toi-cuoi-nm-2015-vineco-se-cung-ung-cho-thi-truong-khong-gn-4000-tn-ru-sch-dt-chun-vietgp-v-globlgp

Sau khi ra mắt sản phẩm rau sạch đầu tiên được trồng trên các cánh đồng mẫu lớn vào ngày 1/10, đến tháng 12/2015 VinEco sẽ tiếp tục cho ra mắt mẻ rau sạch đầu tiên với nhiều chủng loại phong phú, độc đáo được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Nhật Bản và Israel. Cuối tháng 8 vừa qua, VinEco đã khởi công SX rau trong nhà kính tại Tam Đảo, tiếp đến là Củ Chi và Long Thành.
Ra đời từ tháng 3/2015, VinEco có mục tiêu SX và cung cấp các sản phẩm nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, VinEco còn mong muốn tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người nông dân và toàn xã hội cùng hướng tới một nền nông nghiệp sạch vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe lâu dài cho các thế hệ mai sau.
Theo VĂN HÙNG/nongnghiep.vn
 Tags: n/a