Học tập đạo đức HCM

Canxi Ngựa bạch Cody: Từ tiêu chuẩn OCOP đến những giá trị nhân văn

Thứ hai - 25/10/2021 06:57
Theo thời đại, nền y học cổ truyền dân tộc đang ngày càng phát triển, sáng tạo từ những giá trị truyền thống y thuật, dược học nhằm mang lại những sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng. Trong đó, nổi lên là những sản phẩm được làm từ cao ngựa bạch đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Cody.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Cody (áo đỏ) bên sản phẩm Canxi Ngựa bạch Cody - Ảnh: Thiện Tâm

15 năm nghiên cứu, phát triển

Theo thống kê của Hội Cơ xương khớp Việt Nam, hiện nay Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới với trên 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi mắc căn bệnh này.

Nghiên cứu ở một số bệnh viện, cơ sở y tế, tỷ lệ người đến khám và điều trị các bệnh về xương khớp gia tăng trong những năm gần đây và có xu hướng trẻ hóa. Nhiều học sinh, sinh viên đã phải chịu những cơn đau khớp ở cổ tay, vai gáy khi dành quá nhiều thời gian sử dụng máy tính và điện thoại di động…

Bệnh xương khớp không phải là bệnh gây chết người nhưng đây là bệnh gây tàn phế rất cao. Các nghiên cứu trên bệnh nhân khớp cho thấy chỉ sau 5 năm phát bệnh, số bệnh nhân khớp còn chức năng lao động bình thường chỉ khoảng 40%, và 16% mất chức năng đi lại nghiêm trọng. Ngoài ra, bệnh còn gây các biến chứng như mệt mỏi, tim mạch, thiếu máu, ác tính và loãng xương. Đặc biệt đối với biến chứng tim mạch có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên đến 4 lần.

Đối với căn bệnh này, bên cạnh những biện pháp ăn uống, chế độ dinh dưỡng, vận động khoa học, hợp lý thì những sản phẩm thực phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ bệnh lý cũng chính là một trong lựa chọn thiết thực với nhiều người.

Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Cody (Trang trại Ngựa bạch Cody - Hội Thú y Việt Nam) sau một thời gian nghiên cứu, cùng sự tham gia tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng đầu hiện nay đã bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Canxi Ngựa bạch Cody. Sản phẩm được hình thành từ gần 10 vị thảo dược quý từ thiên nhiên với thành phần chủ yếu chiết xuất sản phẩm canxi hữu cơ 100% từ xương non ngựa bạch được nuôi tại trang trại.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, nhân giống chăm sóc bảo tồn Gen ngựa bạch thuần chủng Tây Tạng. Trang trại Ngựa bạch Cody lâu nay đã trở thành địa chỉ tin cậy cho Hiệp hội chăn nuôi ngựa bạch các tinh thành trong nước đến học hỏi, thăm quan mô hình cũng như trao đổi kinh nghiệm.

Hiện nay, ngoài sản phẩm Canxi Ngựa bạch, trang trại còn sản xuất sản phẩm tốt cho sức khỏe như: Cao xương ngựa bạch, Cao ngựa bạch - Đông trùng hạ thảo, Calxi Milk, Calci Gold, Calci Pro…được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Đồng thời các sản phẩm của doanh nghiệp cũng đón nhận nhiều huân, huy chương, bằng khen, giải thưởng của lãnh đạo Nhà nước, Bộ, ngành, tổ chức…

Sản phẩm từ cao ngựa bạch của Công ty Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Cody ngày càng được nhiều người biết đến trên thị trường - Ảnh: Thiện Tâm

Hướng đến vị an sinh cộng đồng

Từ nguồn gốc trang trại ngựa bạch Vạn An, các sản phẩm gần 20 năm qua đã, đang chiếm vị trí nhất định trên thị trường và trong niềm tin của người tiêu dùng. Chính thức thành lập năm 2014, cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhà nghiên cứu, giáo sư, chuyên gia giỏi còn là sự sáng tạo, đổi mới, cầu thị của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty CP Dược phẩm quốc tế Cody - thành viên trong ngôi nhà chung của Vạn An.

Đặc biệt, năm 2020 tạo nên dấu mốc quan trọng của Cody Pharma khi cho ra đời 2 sản phẩm Cao Ngựa bạch và Canxi Ngựa bạch đều đạt chứng nhận sản phẩm OCOP của huyện Thanh Trì với đánh giá 4 sao.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Công ty Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Cody (Cody Pharma) cho biết: Cơ duyên đến với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe xuất phát từ chữ Tâm. Thời điểm đó còn nhiều khó khăn trong tạo dựng nâng cấp sản phẩm, xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế (đạt chuẩn GMP), dây truyền sản xuất.. Tuy nhiên, với quyết tâm phải mang đến sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng, chúng tôi xác định trang trại là nơi cung cấp và sản xuất con giống, chế biến nguyên liệu rồi chuyển sang nhà máy đóng gói đạt tiêu chuẩn GMP. Qua nhiều năm, cùng với sự nghiên cứu thử nghiệm, sản phẩm đã được cải tiến nâng cấp cả về chất lượng và mẫu mã.

Hiện nay, trên thị trường, các dòng sản phẩm canxi khá đa dạng chủ yếu được chiết xuất từ vỏ sò, xương trâu, xương bò…. Do đó, với sản phẩm Canxi Ngựa bạch Cody (với 3 loại chính Calci Milk, Calci Gold và Calci Pro) của Cody Pharma có thể nói là bước ngoặt quan trọng trong sự sáng tạo, phát triển đông y dược nói chung và thực phẩm hỗ trợ sức khỏe nói riêng của doanh nghiệp.

Có thể nói, cao ngựa bạch thuộc loại cao động vật quý chỉ sau hổ, trong cao ngựa bạch có 10 loại axit amin trong cơ thể người không tự tổng hợp được mà phải được bổ sung từ bên ngoài. Đặc biệt, trong cao và xương ngựa bạch có tác dụng chủ yếu về vấn đề xương khớp, cơ khớp, bổ sung canxi, cân bằng huyết áp, chữa trị nám. Hơn nữa, trong sản phẩm Canxi ngựa bạch có thành phần Photpho với tác dụng vá đầu hổng của sụn, xương. Là sản phẩm hữu cơ nên cơ thể người dễ hấp thụ, tái tạo đầu sụn, xương sụn giúp trẻ em, người già ở tuổi thoái hóa, loãng xương sẽ phủ lấp chỗ xương sụn trống, hổng…

Từ lâu nay, cơ sở Ngựa bạch Vạn An nổi tiếng là nơi nhân giống ngựa bạch Tây Tạng bảo tồn gen ngựa Tây Tạng, được đánh giá mô hình trang trải điển hình của huyện và thành phố Hà Nội. Nơi đây cũng là điểm đến thăm quan, du lịch trải nghiệm của nhiều đoàn khách đặc biệt là các bạn học sinh trên địa bàn Thủ đô, các tỉnh thành lân cận. Đồng thời thu hút nhiều người lao động. tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh COVID -19 phức tạp nhưng việc chăn nuôi duy trì đều đặn, thường xuyên đảm bảo thu nhập cho 20 công nhân trung bình 6 triệu/tháng, nuôi một bữa ăn trưa.

Bên cạnh đó, mô hình của trang trại đã được lan tỏa, nhân rộng đến các cơ sở, chi nhánh, tỉnh thành (như xã Hữu Kiên, Lạng sơn) đang nuôi ngựa bạch số lượng lớn, cho đến các tỉnh Thái nguyên, Bắc Giang cũng hình thành phát triển rất tốt mô hình này.

Cũng theo ông Hùng, giám đốc công ty cho biết thêm: Với nhu cầu của thị trường, trong lĩnh vực phục vụ công tác sức khỏe cộng đồng, từ năm 2020 đến nay Cody Pharma đang từng bước khẳng định hơn nữa thương hiệu sản phẩm. Chúng tôi đã kết hợp với nhà máy đủ tiêu chuẩn FDA của Hòa Kỳ, nhà máy đạt tiêu chuẩn UKAS của Anh, ISO 22000:2005, GMP, lựa chọn đối tác sản xuất nâng cao chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhằm hướng tới mục tiêu xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Châu Âu và Đông Nam Á trong thời gian tới.

"Về cơ bản nguyên liệu của công ty đạt chứng nhận OCOP nhưng để ra sản phẩm hoàn hảo, đạt chuẩn thì chúng tôi cần kết hợp với đối tác phù hợp nhất. Sản phẩm tốt, người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, cũng qua đó đảm bảo, duy trì đời sống người lao động lâu dài, ổn định hơn. Sản xuất, nghiên cứu theo xu hướng phát triển thị trường nhưng gốc rễ của sự bền vững mà chúng tôi luôn theo đuổi và trở thành sứ mệnh, văn hóa của doanh nghiệp đó là mang lại giá trị hữu ích, giá trị nhân văn theo tôn chỉ vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng”-ông Hùng bày bỏ.

Theo Thiện Tâm/thanglong.chinhphu.vn
https://thanglong.chinhphu.vn/canxi-ngua-bach-cody-tu-tieu-chuan-ocop-den-nhung-gia-tri-nhan-van

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Quyết định sô 1284/QĐ-BNN-VPĐP

Phê duyệt danh mục mô hình thí điểm do Trung ương chỉ đạo thuộc Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới nông thôn thông minh giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay15,286
  • Tháng hiện tại325,901
  • Tổng lượt truy cập77,763,059
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây