Hà Nội: Hội Nông dân huyện Hoài Đức hỗ trợ hội viên, nông dân vay 31 tỷ đồng tiền vốn đầu tư

Thứ bảy - 26/06/2021 01:52
Cùng với tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, Hội ND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn duy trì tốt công tác hỗ trợ nông dân vay vốn để phát triển sản xuất.

Hiện, tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện Hoài Đức đang quản lý hơn 31,3 tỷ đồng tạo điều kiện cho hàng trăm lượt hội viên vay vốn phát triển sản xuất.

Là 1 trong những hộ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ HTND, chị Nguyễn Thị Lý (ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức) chia sẻ: "Nhờ được tiếp cận vay vốn quay vòng từ nguồn Quỹ HTND phát triển sản xuất mà gia đình có nguồn lực đầu tư chăm sóc, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật thâm canh cho vườn nhãn chín muộn. Trung bình mỗi năm, gia đình tôi thu nhập hơn 300 triệu đồng từ 5 sào trồng nhãn muộn".

Hà Nội: Hỗ trợ hơn 31 tỷ đồng vốn vay cho hội viên - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội ND huyện Hoài Đức thăm mô hình trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP ở xã An Thượng. Ảnh: T.T

Bà Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội ND xã An Thượng cho biết: Tại xã An Thượng nguồn Quỹ HTND các cấp Hội đang quản lý là 1,75 tỷ đồng, hàng năm giải ngân cho gần 100 lượt hộ hội viên vay để phát triển các mô hình trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao.

Tương tự, Hội ND xã Di Trạch đang quản lý 1,85 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ HTND cấp thành phố và xã, hàng năm quay vòng cho từ 30 - 60 lượt hộ hội viên vay, để đầu tư các mô hình trồng cây ăn quả. Từ nguồn vốn vay, các hộ hội viên đầu tư vào mô hình trồng ổi, trồng táo theo quy trình VietGAP cho thu nhập cao, ổn định. Nhờ đó, trên địa xã Di Trạch không có hộ hội viên thuộc diện nghèo hay cận nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội ND huyện Hoài Đức cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội đã giải ngân 2,5 tỷ đồng từ nguồn TP.Hà Nội ủy thác và của huyện cho hội viên nông dân các xã Cát Quế, Vân Côn, Tiền Yên, Vân Canh, Di Trạch, An Thượng, Dương Liễu vay để thực hiện các dự án sản xuất. Quá trình giải ngân vốn tới tay hội viên đều được triển khai kịp thời, đúng tiến độ.

Ngoài ra, trong tháng 6/2021, Hội ND huyện tiếp tục hướng dẫn 6 xã làm hồ sơ, hoàn thiện các dự án để trình Hội ND TP.Hà Nội cho vay vốn quay vòng từ nguồn quỹ thành phố ủy thác với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng, dự kiến sẽ giải ngân trong cuối tháng 6/2021 này.

Chủ tịch Hội ND huyện Hoài Đức cho biết: Từ nay đến cuối năm, Hội ND huyện Hoài Đức tập trung chỉ đạo cấp cơ sở kiểm tra, rà soát, đôn đốc hội viên nông dân hoàn vốn, trả lãi đúng thời hạn; đồng thời tiếp tục xây dựng những dự án khả thi nhằm hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Theo Đức Thịnh/danviet.vn