Hà Tĩnh bầu nhiều chức danh chủ chốt

Chủ nhật - 06/12/2020 08:48
Ngày 6/12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc kỳ họp thứ 18, miễn nhiệm, bầu nhiều chức danh chủ chốt. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tín nhiệm bầu đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Cũng tại kỳ họp, các ông ông Trần Tú Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và ông Trần Văn Kỳ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% số phiếu đồng ý.
bp.jpg
Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt.

Trước đó, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh và các chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVII, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo quy định…
ht7.jpg
Ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Năm 2020, Hà Tĩnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 và lũ chồng lũ xảy ra trong tháng 10 vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng, toàn diện đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tài sản, đời sống Nhân dân.
ht2.jpg
...và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa được bầu bổ sung tại kỳ họp.

Trong đó có 9 chỉ tiêu đạt và vượt: Tổng sản lượng lương thực (ước đạt 58 vạn tấn/kế hoạch 51 vạn tấn); giá trị sản xuất/đơn vị diện tích (ước đạt 90 triệu đồng/kế hoạch 90 triệu đồng); kim ngạch xuất khẩu (ước đạt 1,2 tỷ USD/kế hoạch 1,2 tỷ USD); tỷ lệ người dân tham gia BHYT (ước đạt 90%/kế hoạch 90%); tỷ lệ lao động qua đào tạo (ước đạt 70%/kế hoạch 70%); số giường bệnh/1 vạn dân (ước đạt 26 giường/kế hoạch 26 giường); tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi (ước đạt 8,5%/kế hoạch 8,5%); tỷ lệ che phủ rừng (ước đạt trên 52%/kế hoạch 52%); tỷ lệ chất thải rắn đô thị được thu gom (ước đạt 95%/kế hoạch 95%).
ht1.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí: Lê Đình Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Nữ Y, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Quốc Vinh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghỉ hưởng chế độ BHXH.

Có 6/15 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu cơ bản, quan trọng không đạt đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đat 0,53%, đứng thứ 6 của các tỉnh Bắc Trung bộ, thứ 6 của cả nước, khu vực đầu tư xây dựng tư nhân giảm rất sâu; tăng thu ngân sách nội địa do thu đột biến tại Khu Kinh tế Vũng Áng gần 1.300 tỷ. Số lượng và chất lượng hoạt động doanh nghiệp giảm, doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng, khó khăn của doanh nghiệp thiếu tập trung tháo gỡ. Tổng nguồn vốn đầu tư xã hội đạt thấp nhất trong các năm gần đây và không đạt kết hoach. Hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng thích ứng biến biến đổi khí hậu không đáp ứng. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Một số vùng, địa phương đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn.
Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII diễn ra trong 2,5 ngày (từ 6 - 8/12).
  Theo Trà Giang/kinhtenongthon.vn