Học tập đạo đức HCM

Khôi phục ngành hàng rau quả sau dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 14/10/2021 18:57
Đồng Tháp chỉ đạo thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực của tỉnh để khôi phục sản xuất sau dịch bệnh Covid-19.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Thực hiện Quyết định số 417/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ngành Chế biến rau quả giai đoạn 2021 – 2030, UBND tỉnh vừa chỉ đạo một số sở, ngành tỉnh và địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực của tỉnh để khôi phục sản xuất sau dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo một số sở, ngành tỉnh và địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực của tỉnh. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo một số sở, ngành tỉnh và địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong chuỗi ngành hàng rau quả chủ lực của tỉnh. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Theo đó, Sở Công Thương tỉnh xây dựng đề án tổng thể phát triển các chuỗi giá trị ngành hàng rau quả chủ lực của tỉnh qua các giai đoạn. Đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNN, các đơn vị liên quan và địa phương quảng bá, tìm kiếm, mở rộng thị trường cho sản phẩm rau quả của tỉnh với các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu, các kênh phân phối hiện đại, các nhà vựa, các trang thương mại điện tử, tham gia các hội chợ, hội nghị triển lãm trong và ngoài nước giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp để tăng cường liên kết giữa các bên tham gia, nhất là giữa doanh nghiệp chế biến với nông dân và HTX.

Tiếp tục phát triển các mô hình HTX, tổ hợp tác, hội quán với các nông dân trồng rau quả. Song song đó, cần có biện pháp hỗ trợ nông dân về sản xuất rau quả theo hướng an toàn, liên kết chuỗi với các doanh nghiệp, nhà phân phối từ giống, nguyên liệu, kỹ thuật sản xuất đến tiêu thụ. Đồng thời kiểm tra, giám sát sử dụng mã số vùng trồng và mã cơ sở đóng gói được cấp trên địa bàn tỉnh, truy xuất nguồn gốc.

UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng sản xuất nông nghiệp tập trung quy mô lớn. Bên cạnh đó, tạo thuận lợi để phát triển dịch vụ logistics, giảm chi phí vận tải, nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa nông sản.

Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp Sở NN-PTNT, sở, ngành, các đơn vị liên quan và địa phương triển khai các giải pháp khoa học và công nghệ mới, tiên tiến, đề tài và dự án phục vụ các khâu từ sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ hàng hóa rau quả chủ lực.

Theo Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/khoi-phuc-nganh-hang-rau-qua-sau-dich-benh-covid-19-d305117.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Quyết định sô 1284/QĐ-BNN-VPĐP

Phê duyệt danh mục mô hình thí điểm do Trung ương chỉ đạo thuộc Chương trình Chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới nông thôn thông minh giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay17,731
  • Tháng hiện tại308,011
  • Tổng lượt truy cập77,745,169
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây