Ra mắt Hội Chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng

Thứ tư - 25/11/2020 07:46
Tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, 20 hội viên chăn nuôi gà đẻ trứng trong huyện đã liên lại lại với nhau thành lập Hội.
Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng. Ảnh: Như Phán.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng. Ảnh: Như Phán.

Hội Chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng có 20 thành viên sáng lập, quy mô trên 500 nghìn gà đẻ trứng, mỗi ngày cung cấp ra thị trường trên 300 nghìn quả trứng thương các loại.

Các hội viên của Hội Chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giang hiện nuôi đa dạng các giống gà đẻ trứng trong nước và nhập ngoại, như: trứng hồng D310, Novo Brown, Ai Cập, VCN/TP-HA, Isa Brown, Lương Phượng,…

Ông Đào Hữu Thuân, Chủ tịch Hội Chăn nuôi gà đẻ thương phẩm Cẩm Giàng chia sẻ, với 20 thành viên ban đầu, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục kết nạp thêm thành viên mới để cùng nhau hình thành các chuỗi liên kết ngang, liên kết dọc với các doanh nghiệp giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi, cơ sở chế biến tiêu, thụ trứng. Qua đó, giúp tiếp cận được với vật tư, con giống uy tín, giá cả hợp lý cũng như có được đầu giá ổn định, giá bán tốt nhất.

Lãnh đạo Công ty Gà giống Dabaco chúc mừng Hội chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng. Ảnh: Như Phán.

Lãnh đạo Công ty Gà giống Dabaco chúc mừng Hội chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng. Ảnh: Như Phán.

Cũng theo ông Đào Hữu Thuận, các hội viên Hội chăn nuôi gà đẻ thương phẩm huyện Cẩm Giàng sẽ tập trung toàn lực xây dựng quy trình, tiêu chuẩn chăn nuôi gà đẻ trứng VietGAHP để từ đó tạo ra các sản phẩm đạt chất ượng cao tham gia chương trình bình chọn sản phẩm OCOP của địa phương. Thông qua các sản phẩm trứng gà OCOP góp phần thúc đẩy quảng bá tiêu thụ trứng gà Cẩm Giàng nói riêng và nông sản tỉnh Hải Dương nói chung.

Theo Nguyên Huân/nongnghiep.vn