Học tập đạo đức HCM

Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra

Thứ tư - 10/06/2020 03:08
Bim bim (snack) được làm từ da cá tra giòn và thơm ngậy, bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc (tokbokki) siêu cay nhưng được làm từ thịt cá tra béo và mềm, giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm mới được làm từ cá tra giúp nhiều doanh nghiệp ngành chế biến, xuất khẩu cá tra đứng vững trước bão dịch Covid-19.
Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường ấn tượng với sản phẩm da cá sấy giòn thơm ngon. Ảnh: N.Chương.

Tại Hội chợ xúc tiến tiêu thụ cá tra và các sản phẩm thủy sản diễn ra tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 9 - 12/6, lần đầu tiên người dân Thủ đô được thưởng thức những sản phẩm vô cùng độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng từ cá tra.

Ví như sản phẩm da cá sấy giòn áp dụng công nghệ từ Singapore; với các vị trứng muối, wasabi trứng muối, tomyum trứng muối,... bim bim siêu giòn từ da cá sấy rất phù hợp với thị hiếu của giới trẻ.

Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra - Ảnh 2.

Sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee ra mắt dòng sản phẩm cho trẻ em. Ảnh: N.Chương.

Trong khi đó, bên cạnh những sản phẩm cá tra phile, cá tra cắt khúc truyền thống, Công ty Vĩnh Hoàn còn tung ra thị trường món bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc được làm từ... cá tra, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và tiện dụng cho người tiêu dùng.

Lâu nay, người tiêu dùng thường chỉ biết đến sản phẩm cá tra cắt khúc, cá tra phile nhưng với những sản phẩm mới như da cá sấy giòn, chả cá, dầu ăn cao cấp, bánh gạo cay,... sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. 

Được biết, hiện có trên 80 sản phẩm được chế biến từ cá tra. 

Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra - Ảnh 3.

Bánh gạo cay cá tra. Ảnh: N.Chương.

Tại miền Bắc, Hợp tác xã Xuyên Việt (Gia Lộc, Hải Dương) cũng là  cá tra, đơn vị này cũng đang ấp ủ một dây chuyền chế biến các sản phẩm từ cá tra như chả cá, dầu ăn,... bởi so với các loại thủy sản khác, cá tra rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, đa dạng hóa sản phẩm là điều kiện quan trọng để cá tra chinh phục được thị trường nội địa do thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng ở mỗi vùng miền khác nhau. 

Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra - Ảnh 4.

Snack (bim bim) da cá giòn rất phù hợp với thị hiếu giới trẻ. Ảnh: N.Chương.

Do vậy, các doanh nghiệp cần tăng cường kiểm soát điều kiện nuôi trồng thủy sản và chất lượng vật tư đầu vào; khuyến khích phát triển chuỗi liên kết, sản xuất theo tín hiệu thị trường, tránh tình trạng dư nguồn cung cá nguyên liệu hoặc thiếu nguyên liệu phục vụ xuất khẩu. 

Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng con giống; trong đó chú trọng đầu tư nguồn lực cho công tác nghiên cứu, chọn tạo giống cá tra có khả năng sinh trưởng, phát triển trong điều kiện nước mặn; tiếp tục phát tán đàn cá tra bố mẹ được nâng cao chất lượng di truyền cho các trại giống. 

Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra - Ảnh 5.

HTX Xuyên Việt (Hải Dương) là đơn vị đầu tiên ở miền Bắc nuôi được cá tra. Ảnh: N.Chương.

Theo dõi sát diễn biến thị trường để ứng phó nhanh; đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu của các quốc gia nhập khẩu để sẵn sàng nguồn hàng xuất khẩungay khi có thời cơ; đa dạng hóa sản phẩm theo từng phân khúc thị trường. 

Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử đối với chuỗi xuất khẩu - nhà máy chế biển - cơ sở nuôi, ao nuôi đã được cấp mã số nhằm minh bạch thông tin, có kết nối với hệ thống quản lý ao nuôi của cơ quan quản lý thủy sản. 

Tìm kiếm thị trưởng mới, chuyển hướng thị trường xuất khẩu thay vì tập trung vào một số thị trường chính và xây dựng thương hiệu cho một số dòng sản phẩm cá tra.

Nguồn tin: Khánh Nguyên - Nguyễn Chương/danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập249
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm243
  • Hôm nay55,700
  • Tháng hiện tại864,879
  • Tổng lượt truy cập88,219,949
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây