Trà Vinh: Thêm 26 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP

Thứ tư - 26/05/2021 22:41
Tại huyện Cầu Kè, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức buổi trao quyết định công nhận sản phẩm OCOP năm 2020.

Ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết: Năm 2019, tỉnh Trà Vinh có 30 sản phẩm được công nhận OCOP. Năm 2020, tỉnh có thêm 26 sản phẩm đuọc công nhận mới và 5 sản phẩm thăng hạng. Trong đó, có 10 sản phẩm 4 sao và 16 sản phẩm 3 sao. Luỹ kế, đến nay, tỉnh Trà Vinh có 56 sản phẩm OCOP từ 3 – 4 sao. Riêng sản phẩm mật hoa dừa có số điểm đạt trên 90 điểm. Hiện, tỉnh đang làm hồ sơ đề nghị Bộ NN-PTNT xem xét công nhận sản phẩm OCOP 5 sao.

Các đơn vị của huyện Cầu Kè nhận quyết định công nhận sản phẩm OCOP. Ảnh: Minh Đảm.

Các đơn vị của huyện Cầu Kè nhận quyết định công nhận sản phẩm OCOP. Ảnh: Minh Đảm.

Riêng năm 2020, huyện Cầu Kè có 6 sản phẩm được sơ chế và chế biến từ dừa sáp được công nhận 4 sao. Trong đó đánh chú ý, 5 sản phẩm: kẹo dừa sáp hương dứa, kẹo dừa sáp hương ca cao, kẹo dừa sáp nguyên chất, hủ dừa sáp sợi và trái dừa sáp hút chân không của Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Đây là sản phẩm được hình thành từ ý tưởng khởi nghiệp trong năm 2020 của anh Trần Duy Linh - Giám đốc công ty. Hướng sắp tới, đây là một trong những sản phẩm tiềm năng đạt chứng nhận OCOP 5 sao, đặc sản nổi bật của tỉnh Trà Vinh.

Ông Phạm Thanh Tiếng cho biết thêm: Hiện nay, tỉnh Trà Vinh còn nhiều sản phẩm tiềm năng trở thành sản phẩm OCOP. Các sản phẩm OCOP được công nhận sẽ được nhiều quyền lợi như được ưu tiên tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại; ưu tiên hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn; được tập huấn nâng cao trình độ quản lý, sản xuất. Riêng năm 2021, các sản phẩm được công nhận sẽ được khen thưởng thoe Nghị quyết 03. Hiện nay, tỉnh cũng đang phối hợp với bưu điện tỉnh Trà Vinh để đưa các sản phẩm lên sàn giao dịch quảng bá.

Theo Minh Đảm/nongnghiep.vn