Chủ nhật - 19/07/2015 09:01
Chiều 19/7, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, BTV Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Lộc Hà để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị và chương trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Cùng dự có các Phó Bí thư: Trần Nam Hồng, Lê Thành Long, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trương Thanh Huyền báo cáo nội dung, tài liệu, nhân sự, chương trình nghị sự và các vấn đề khác có liên quan chuẩn bị cho đại hội. Theo đó, Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện Lộc Hà lần thứ III trình đại hội có tiêu đề: "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, phấn đấu đến năm 2020 đưa huyện Lộc Hà về đích nông thôn mới và phát triển nhanh, bền vững".

Lộc Hà cần tạo sự đột phá về thương mại - dịch vụ và kinh tế biển

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng: Lãnh đạo huyện cần nhìn nhận một cách thực chất, tính toán cụ thể để tìm ra hướng đi trong tất cả các lĩnh vực cho huyện Lộc Hà

Lộc Hà cần tạo sự đột phá về thương mại - dịch vụ và kinh tế biển

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Báo cáo chưa phân tích sâu các mặt tồn tại, hạn chế; chưa nêu rõ được công tác quản lý trong lĩnh vực hạ tầng, an ninh trật tự. Cần nhìn nhận thẳng thắn, có kiểm điểm cụ thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo báo cáo, đến nay, các nội dung cơ bản của đại hội đã được hoàn tất; công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành đúng trình tự, dân chủ, đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu, tỷ lệ.

Lộc Hà cần tạo sự đột phá về thương mại - dịch vụ và kinh tế biển

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cho rằng, Lộc Hà cần quan tâm hơn nữa công tác quản lý quy hoạch cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.

Tham gia góp ý tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong phát triển kinh tế, đảm bảo QP-AN và kết quả thành công của đại hội cấp cơ sở. Tuy nhiên, trong phương hướng nhiệm kỳ tới, cần nhìn nhận, đánh giá rõ hơn về tiềm năng lợi thế để xây dựng huyện Lộc Hà trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ và du lịch phát triển.

Lộc Hà cần tạo sự đột phá về thương mại - dịch vụ và kinh tế biển

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Tú Anh: Cân nhắc, bổ sung thêm số liệu và đánh giá sát hơn các kết quả của địa phương bởi đây là báo cáo trong cả nhiệm kỳ 5 năm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự khẳng định, Lộc Hà có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, hạ tầng khá đồng bộ, cơ bản đáp ứng được các điều kiện phát triển KT-XH. Đặc biệt, địa phương có nhiều khởi sắc trong sản xuất hàng hóa, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, phát triển dịch vụ du lịch...

Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự cho rằng, mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng nhìn chung chuyển biến trên các lĩnh vực vẫn chưa bền vững; chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế sẵn có; công tác chỉ đạo, lãnh đạo phát triển KT-XH vẫn chưa quyết liệt, sâu sát, kiên trì; chưa xác định rõ chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp địa phương; đời sống, thu nhập của người dân vẫn đang còn thấp.

Lộc Hà cần tạo sự đột phá về thương mại - dịch vụ và kinh tế biển

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Lộc Hà cần đánh giá sâu hơn về những tồn tại, hạn chế, từ đó tập trung phát triển và tạo sự đột phá về TM-DV, nhất là là kinh tế biển; hoạch định một hướng đi khác so với các địa phương gắn với du lịch sinh thái, đô thị sinh thái.

Đặc biệt, cần nâng chỉ tiêu thu nhập bình quân trong nhiệm kỳ tới; xây dựng kế hoạch chuyển đất trồng muối sang nuôi trồng thủy hải sản; phát triển mạnh doanh nghiệp, HTX gắn với các lĩnh vực thuộc 5 đề án của tỉnh; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự, môi trường sinh thái; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương tại cơ sở, nghị quyết của Đảng đề ra, không ngừng nâng cao chất lượng đảng viên và sinh hoạt chi bộ.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, BTV Lộc Hà tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và các nội dụng chuẩn bị cho đại hội.

Theo Baohatinh.vn

Tags: n/a