Phối hợp chặt chẽ, chủ động kiểm soát tình hình quân sự - quốc phòng

Thứ ba - 17/03/2015 03:55
Sáng 17/3, đoàn công tác Quân khu IV do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền – Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long tiếp và làm việc với đoàn.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực thời gian qua, nhất là trong việc giữ vững QP-AN, đảm bảo trật tự trị an trên địa bàn.

Triển khai tốt công tác phối hợp, chủ động kiểm soát tình hình quân sự - quốc phòng

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: Đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ, góp phần giúp Hà Tĩnh tiếp tục đảm bảo AN-QP, phát triển KT-XH

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền cũng thông tin với lãnh đạo tỉnh một số tình hình chính trị của thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn Hà Tĩnh; dự báo những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến công cuộc phát triển kinh tế của Hà Tĩnh; đưa ra các giải pháp cần tập trung thực hiện nhằm chủ động kiểm soát tình hình.

Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu IV nhấn mạnh: Cần triển khai tốt công tác phối hợp, tạo điều kiện cho lực lượng quân đội hoạt động, góp phần giữ vững tình hình QP-AN trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung, KKT Vũng Áng nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV đã quan tâm, giúp đỡ và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ, hỗ trợ để Hà Tĩnh có điều kiện phát triển bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin nhanh về những thành tựu trong phát triển kinh tế, các chính sách đầu tư, xây dựng và thực hiện công tác quân sự, quốc phòng của Hà Tĩnh thời gian qua; nhận định tình hình liên quan đến QP-AN trong thời gian tới và các chiến lược quân sự đã và đang được tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện một cách chủ động, hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng thống nhất các nội dung cơ bản trong công tác phối hợp, đồng thời chỉ đạo hoàn thiện quy chế để tiến hành ký kết thời gian tới; đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ cả về lực lượng, trang thiết bị quân sự, góp phần giúp Hà Tĩnh tiếp tục đảm bảo AN-QP, phát triển KT-XH.

Thăng Long
Theo baohatinh.vn