Đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

Thứ ba - 10/11/2020 04:59
Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã đi kiểm tra thực địa một số cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh dự kiến kêu gọi xã hội hóa đầu tư.
Đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

Cụm công nghiệp huyện Can Lộc có diện tích quy hoạch hơn 24 ha, gồm các ngành nghề chính: Chế biến thức ăn gia súc, chế biến nông sản; may mặc, bao bì, thực phẩm, đồ nhựa dân dụng; sản xuất lắp ráp đồ điện, điện tử, dây dẫn điện.

Thời gian qua đã có 3 dự án đăng ký đầu tư vào cụm công nghiệp. Trong đó chỉ có Dự án Nhà máy thức ăn gia súc Thiên Lộc đang hoạt động, 2 dự án còn lại đã chấm dứt hoạt động. Hiện nay đã có một số nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát, nghiên cứu và đề xuất dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật; dự án xây dựng tổ hợp thương mại- dịch vụ; nhà máy may; sản xuất kinh doanh bao bì.v.v..

Theo đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Cụm công nghiệp Thạch Bằng (huyện Lộc Hà) và vùng phụ cận, phần quy hoạch Cụm công nghiệp là 10 ha, trong đó đất công nghiệp có thể cho thuê là 6,8 ha. Ngành nghề trọng tâm là chế biến thủy hải sản, hậu cần nghề cá và các ngành nghề khác liên quan đến thủy, hải sản. Hiện nay chưa có dự án đăng ký và chưa có nhà đầu tư nào xin đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp này.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn đánh giá cao công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, những tiềm năng, lợi thế của tại cụm công nghiệp. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các huyện, các sở, ngành liên quan.

Khẳng định: Hiện nay tỉnh đang tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xã hội hóa thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành và các huyện tiếp tục phối hợp hoàn thiện các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch; trách nhiệm quản lý nhà nước trong các thủ tục thu hút đầu tư; đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật; phát triển nhà máy của từng ngành nghề, lĩnh vực đảm bảo hiệu quả bền vững tại các Cụm công nghiệp./.

Văn Chương/HTTV